Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, May 26, 2020
 
Điển hình tiết kiệm năng lượng
 
31/03/2011 02:30

Trong công cuộc đấu tranh biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng đóng vai trò to lớn nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực toàn cầu. Đã có rất nhiều mô hình điển hình về tiết kiệm năng lượng từ các hộ gia đình tư nhân đến công trình nhà ở tư nhân công cộng. Sau đây cũng là một ví dụ điển hình về nhà ở tiết kiệm năng lượng ở một khu phố Morrisania - New York.

 

Cấu trúc bên trong và ngoài tòa nhà được thiết kế tối đa hóa hiệu quả sử dụng năng lượng và khai thác vật liệu xây dựng xanh. Vấn đề tiết kiệm năng lượng được chăm chút tỷ mỷ trong tòa nhà, từ đồ gia dụng nhỏ nhất như các thiết bị cảm ứng cho đến hệ thống thang máy, hệ thống chiếu sáng… nhằm sử dụng khối lượng điện năng ít hơn 60 phần trăm so với những công trình thông thường.

Ngoài hệ thống tiết kiệm năng lượng, các chuyên gia còn ứng dụng và phát triển vật liệu xây dựng xanh. Các căn hộ sẽ sử dụng 70 phần trăm vật liệu tái chế.

Hệ thống trồng cây trong nhà kính trên tầng thượng càng tăng phần hiệu quả năng lượng của tòa nhà. Hệ thống nhà kính sẽ thu giữ và lọc nước mưa để phục vụ cho công tác tưới tiêu cây xanh quanh năm, làm tăng phần hiệu quả tiết kiệm năng lượng. Hệ thống trồng cây này sẽ mang lại rau sạch cho cộng đồng nơi đây với khối lượng khá lớn.

Công cuộc xây dựng tòa nhà tiết kiệm năng lượng này được bắt đầu khởi công vào cuối tháng 10 vừa qua dưới sự thực hiện của Công ty phát triển Blue Sea – một công ty chuyên về bảo tồn năng lượng.

8261 lượt xem.
Các tin khác :
Đoàn công tác của Công đoàn EVN thăm và làm việc tại Điện lực Đồng Văn (21/05)
Điện lực Đòng Văn: Tổ chức thành công Đại hội Đảng (16/05)
Điện lực Đồng Văn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (21/04)
Hội nghị Người lao động Điện lực Vị Xuyên năm 2020 (05/03)
Điện lực TP Hà Giang tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 (03/03)
ĐIỆN LỰC BẮC QUANG: ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ NHÂN DÂN ĐÓN TẾT (16/01)
PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ THÍ NGHIỆM ĐIỆN TỔ CHỨC DIỄN TẬP CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN (19/05)
PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ THÍ NGHIỆM ĐIỆN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM TRA QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN ĐỊNH KỲ NĂM 2017 (28/02)
Hội nghị tập huấn công tác pháp chế và văn hóa EVN (31/03)
Huntelaar lập cú đúp đưa Schalke vào knock-out (31/03)
GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG Bản tin EVN số 19 - Năm 2020
Phấn đấu thi đua lập thành tích Chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ XXII và kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020). Ngày 12/5/2020, Công ty TNHH MTV Thí nghiệm điện miền Bắc (NPCETC) và Công ty điện lực Hà Giang đồng tổ chức lễ gắn biển Công trình xây dựng Trung tâm điều khiển xa lưới điện phân phối tỉnh Hà Giang và cải tạo phần nhị thứ các trạm kết nối. Thủ tướng Chính phủ biểu dương EVN về giảm giá điện cho người dân, doanh nghiệp
Top  |  Home