Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, August 4, 2020
 
PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ THÍ NGHIỆM ĐIỆN TỔ CHỨC HUẤN LUYỆN VÀ KIỂM TRA QUY TRÌNH AN TOÀN ĐIỆN ĐỊNH KỲ NĂM 2017
 
28/02/2017 10:43

 

Ngày 22/02/2017 Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện tổ chức huấn luyện và kiểm tra Quy trinh an toàn điện định kỳ năm 2017 cho các đồng chí công nhân trực tiếp sản xuất trong đơn vị. Đây là nội dung đơn vị thực hiện theo Thông tư 31/2014/TT- BCT  ngày 02 tháng 10 năm 2014 của Bộ Công thương về việc Quy định chi tiết một số nội dung về an toàn điện.  nhằm mục đích tránh được tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho công nhân; tránh được sự cố cho máy móc và thiết bị, đảm bảo cho hệ thống điện vận hành an toàn, liên tục và ổn định.

Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện tổ chức huấn luyện Quy trinh an toàn điện định kỳ năm 2017

Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện tổ chức huấn luyện Quy trinh an toàn điện định kỳ năm 2017
Đồng chí Nguyễn Tuấn Hưng, phó phòng An toàn Công ty đã trực tiếp thạm gia huấn luyện cho anh, chị, em công nhân trong đơn vị. Nội dung huấn luyện đã đi sâu vào từng chi tiết:
- Biện pháp tổ chức để bảo đảm an toàn khi tiến hành công việc: Khảo sát, lập biên bản hiện trường; lập kế hoạch; đăng ký công tác; tổ chức đơn vị công tác; làm việc theo Phiếu công tác hoặc Lệnh công tác; thủ tục cho phép làm việc; giám sát an toàn trong thời gian làm việc; thủ tục kết thúc công việc và đóng điện trở lại.
- Biện pháp kỹ thuật chuẩn bị nơi làm việc an toàn: Cắt điện và ngăn chặn có điện trở lại nơi làm việc; kiểm tra không còn điện; tiếp đất; lập rào chắn, treo biển cấm, biển báo; thiết lập vùng làm việc an toàn.
- Cách nhận biết và biện pháp loại trừ nguy cơ gây sự cố, tai nạn tại nơi làm việc và phương pháp tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, sơ cứu người bị tai nạn điện.
- Tính năng, tác dụng, cách sử dụng, cách bảo quản, quy định về kiểm tra (thí nghiệm) các trang thiết bị an toàn, phương tiện, dụng cụ làm việc.
Ngoài ra, tại lớp huấn luyện, công nhân được quán triệt mục đích, ý nghĩa công tác ATLĐ, VSLĐ; những quy định của pháp luật về ATVSLĐ như quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ; chính sách, chế độ bảo hộ lao động đối với người lao động. Qua đó, giúp công nhân trong Phân xưởng nâng cao nhận thức, thực hiện đúng Quy trình an toàn điện, thực hiện đúng các quy đinh về ATVSLĐ. Cuối buổi tập huấn, các học viên phải trải qua 01 bài kiểm tra  trắc nghiệm, 01 bài tình huống, 01 bài cấp cứu người bị tai nạn lao động.
Trong thời gian tới, Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền những quy định của pháp luật về ATVSLĐ, chế độ bảo hộ lao động, kiến thức ATVSLĐ cho công nhân; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hiện trường, có biện pháp xử lý nghiêm đối với các cá nhân vi phạm. Quyết tâm không để xảy ra tai nạn lao động. 

 

Theo Trần Cao Luân- Phân xưởng SC _ TN điện
1291 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh việc áp dụng công nghệ rửa sứ online trên lưới điện (10/07)
Điện lực Thành phố Hà Giang: Tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 cho con em CBCNV (03/06)
Điện lực Bắc Quang: Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Điện lực nhiệm kỳ 2020-2025 (02/06)
Đoàn công tác của Công đoàn EVN thăm và làm việc tại Điện lực Đồng Văn (21/05)
Điện lực Đòng Văn: Tổ chức thành công Đại hội Đảng (16/05)
Điện lực Đồng Văn ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 (21/04)
Hội nghị Người lao động Điện lực Vị Xuyên năm 2020 (05/03)
Điện lực TP Hà Giang tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2020 (03/03)
ĐIỆN LỰC BẮC QUANG: ĐẢM BẢO CẤP ĐIỆN PHỤC VỤ NHÂN DÂN ĐÓN TẾT (16/01)
PHÂN XƯỞNG SỬA CHỮA VÀ THÍ NGHIỆM ĐIỆN TỔ CHỨC DIỄN TẬP CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN (19/05)
Top  |  Home