Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, March 26, 2019
 
PC Hà Giang tiếp tục đổi mới về công tác Văn hóa doanh nghiệp trong hành trình Văn hóa EVNNPC
 
27/09/2018 16:09

 

Thực hiện Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) trong hành trình Văn hóa EVNNPC do Tổng công ty Điện lực miền Bắc phát động, Công ty Điện lực Hà Giang đã tuyên truyền, phổ biến đến 100% cán bộ, công nhân viên trong đơn vị nội dung tài liệu Văn hóa ứng xử; Đảng ủy, Ban Giám đốc đã gương mẫu thực hiện nghiêm túc, với phương châm làm việc “Tận tụy - sáng tạo - gương mẫu”, Tác phong - chất lượng - tín nhiệm - hiệu quả; đồng thời bám sát các văn bản lãnh, chỉ đạo của Công ty cũng như Bộ Quy tắc ứng xử của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, để thực hiện những chuẩn mực đạo đức trong ứng xử, tạo dựng hình ảnh của Công ty với khách hàng.

 

Nhân viên ngành điện Hà Giang đạp xe hưởng ứng Giờ trái đất

Quá trình triển khai công tác VHDN tại Công ty tuy mới mẻ, song bước đầu đã thu được những kết quả tích cực như: Cán bộ, công nhân viên toàn đơn vị đã nêu cao tinh thần tự giác, thực hiện nghiêm quy định về giờ giấc, tác phong làm việc, mặc đồng phục tất cả các ngày trong tuần đối với khối lao động gián tiếp. Tại các bộ phận lao động trực tiếp mặc trang phục được cấp phát gọn gàng, an toàn theo quy định. Đeo thẻ tên chức danh trong thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy định của Pháp luật, của EVN, EVNNPC và của Công ty Điện lực Hà Giang; không uống rượu, bia, không sử dụng chất kích thích, đồ uống có cồn trong giờ làm việc; thực hiện tốt công tác tuyên truyền tiết kiệm điện cũng như tối ưu hóa chi phí trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh; thực hiện nghiêm túc quy trình quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 và hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn 5S, góp phần đưa hoạt động thực thi VHDN ngày càng đi vào nề nếp.

 

Nhân viên chăm sóc khách hàng Điện lực Hoàng Su Phì hướng dẫn người dân làm thủ tục tiếp cận điện năng

Để công tác VHDN được thực hiện liên tục, hiệu quả, trong quá trình triển khai thực hiện, Công ty đã lồng ghép vào các cuộc họp, tọa đàm, tổ chức ký cam kết thực hiện Quy tắc ứng xử VHDN. Đồng thời xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, từng bước đưa kỷ luật doanh nghiệp đi vào nề nếp, trở thành văn hóa người thợ điện Công ty Điện Hà Giang... Trong nền tảng VHDN bước đầu được tạo dựng tại Công ty, mỗi cá nhân đã phát huy tính sáng tạo cũng như tinh thần làm việc tập thể; tham gia những hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các hội thi trong, ngoài ngành tổ chức, đặc biệt là công tác an sinh xã hội, các chương trình thiện nguyện của Công ty đã góp phần chia sẻ với cộng đồng trong suốt những năm qua. Một trong những truyền thống tốt đẹp được Công ty tổ chức thường niên trong nhiều năm qua đó là tổ chức gặp mặt khen thưởng, tặng quà cho các cháu là con CBCNV trong đơn vị có thành tích học tập tốt; chia tay, tặng quà người lao động về nghỉ chế độ. Đã trở thành thông lệ, hàng năm Công đoàn phối hợp với chính quyền tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 cho nữ CBCNV trong toàn đơn vị, các hoạt động này đã góp phần thành công trong việc xây dựng VHDN tại Công ty Điện lực Hà Giang theo hướng bền vững, tạo môi trường làm việc thân thiện, năng động và hiệu quả, khơi dậy tình đoàn kết, những giá trị nhân văn truyền thống trong tập thể và mỗi cá nhân trong toàn ngành.

 

Điện lực Vị Xuyên với Chương trình thắp sáng đường quê

Đồng chí Hoàng Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang cho biết: Để tiếp tục đổi mới về công tác Văn hóa doanh nghiệp trong hành trình Văn hóa EVNNPC, Công ty Điện lực Hà Giang đã tuyên truyền sâu rộng và tổ chức thực hiện hiệu quả đển toàn thể cán bộ, CNV trong toàn Công ty. Đồng thời tăng cường vai trò lãnh đạo, quyết tâm thực hiện cam kết với Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc về kế hoạch hành động đổi mới văn hóa để phát triển kinh doanh bền vững theo chủ đề ”Đổi mới - Chuyên nghiệp - Hành động - Hiệu quả”. Những nội dung chủ yếu được Ban Giám đốc Công ty tập trung thực hiện và chỉ đạo đó là: Đổi mới và chuyên nghiệp hóa công tác quản lý văn hóa doanh nghiệp bằng mô hình quản trị chuyên nghiệp hướng mục tiêu, ứng dụng CNTT để quản lý và phát triển văn hóa doanh nghiệp của Công ty. Tổ chức triển khai hiệu quả các chương trình đào tạo, tập huấn về xây dựng phong cách lãnh đạo và nâng cao năng lực, hiệu quả lãnh đạo cho các cán bộ chủ chốt theo chương trình, nội dung của Tổng công ty Điện lực miền Bắc chỉ đạo. Tổ chức các chương trình hành động theo định hướng của Tổng công ty, nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và kết quả công tác của lãnh đạo các cấp. Thực hiện đổi mới về công tác VHDN trong hành trình Văn hóa EVNNPC, Ban chỉ đạo VHDN của Công ty đã nêu cao vai trò gương mẫu trong sinh hoạt, lối sống và chủ động gắn kết toàn thể hệ thống cán bộ, công nhân viên. Từ Ban lãnh đạo Công ty đến các nhân viên tham gia tích cực và có hiệu quả đối với các hoạt động của chương trình hành trình văn hóa doanh nghiệp EVNNPC và Công ty. Ban lãnh đạo Công ty, các phòng chuyên môn nghiệp vụ, các đơn vị trực thuộc Công ty nêu gương về tinh thần học tập không ngừng, đồng thời chủ động tham gia đào tạo, huấn luyện kèm cặp nhân viên, giúp nhân viên phát triển.

 Có thể khẳng định, công tác xây dựng và thực thi Văn hóa doanh nghiệp đã phát huy giá trị truyền thống qua quá trình xây dựng, phát triển và trưởng thành, vừa là chuẩn hóa các hành vi ứng xử trong giao tiếp, nâng cao nhận thức về các giá trị văn hóa cho CBCNV, người lao động là một trong những vấn đề trọng tâm mà Công ty Điện lực Hà Giang đang rất quan tâm, để từ đó thực hiện tốt những thay đổi quan trọng trong công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng.

 

Theo Thanh Tân - Văn phòng Công ty
113 lượt xem.
Các tin khác :
Công ty Điện lực Hà Giang gặp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019 (11/02)
Công ty Điện lực Hà Giang tặng quà Tết xã Cán Tỷ (20/01)
Công đoàn PC Hà Giang với ngày Tết sum vầy 2019 (15/01)
Công ty Điện lực Hà Giang tổng kết triển khai nhiệm vụ năm 2019 (11/01)
Phòng thí nghiệm thuộc Công ty Điện lực Hà Giang được mang số hiệu VILAS 1176 (04/01)
PC Hà Giang với ngày hội hiến máu tình nguyện (26/12)
Quy định và thể lệ cuộc thi "Tổng công ty Điện lực miền Bắc 50 năm xây dựng và trưởng thành" (17/12)
Công ty Điện lực Hà Giang tiếp nhận Chi nhánh lưới điện Cao thế (11/12)
Bản tin EVN số 33 - Tuần 02, tháng 11/2018 (06/12)
Bản tin EVN số 32 - Tuần 01, tháng 11/2018 (05/12)
Top  |  Home