Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, July 7, 2020
 
Công đoàn PC Hà Giang với ngày Tết sum vầy 2019
 
15/01/2019 15:22

 

Sáng 14.1, tại Hội trường lớn HĐND - UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Chương trình Tết sum vầy 2019. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện tổ chức công đoàn các sở, ngành, các doanh nghiệp, LĐLĐ các huyện, thành phố. Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang có 20 đoàn viên tham gia chương trình. 

         Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, Tổng LĐLĐ Việt Nam và sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành, các cấp công đoàn và đoàn viên, người lao động đã không ngừng cố gắng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Thu nhập bình quân của người lao động trong toàn tỉnh đạt từ 5,1 đến 9,3 triệu đồng/người/tháng. Việc chấp hành và thực hiện pháp luật người lao động trong các tổ chức công đoàn tiếp tục được quan tâm như: Thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, ký kết thỏa ước lao động… Bên cạnh đó, tổ chức công đoàn các cấp cùng toàn xã hội cũng đã thực hiện tốt công tác thăm hỏi, tặng quà động viên các đơn vị gặp khó khăn trong sản xuất, các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả trong năm 2018 tổ chức công đoàn đã thăm hỏi, động viên công nhân lao động trực tết nguyên đán được trên 700 triệu đồng. Liên đoàn lao động tỉnh thăm hỏi, tặng quà và các hoạt động khác cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 900 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên một số trường học, gia đình đoàn viên công đoàn bị thiên tai, tai nạn lao động với số tiền hàng tỷ đồng. Sau 5 năm thực hiện Quỹ mái ấm công đoàn đã hỗ trợ 174 hộ gia đình làm nhà mái ấm công đoàn với số tiền 5,3 tỷ đồng.

         Đoàn viên Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang tham dự chương trình.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và sự đóng góp của đội ngũ công nhân viên chức, người lao động và các cấp công đoàn đã góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Nhiều phong trào thi đua do tổ chức Công đoàn phát động đã đạt được kết quả cao, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, nhiều tập thể có thành tích xuất sắc đã được cấp, các ngành biểu dương. Vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích của người lao động ngày càng được phát huy. Đánh giá cao ý nghĩa của Chương trình Tết sum vầy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp công đoàn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho đoàn viên công đoàn. Xây dựng đội ngũ đoàn viên công đoàn ngày càng vững mạnh, xứng đang là lực lượng nòng cốt , đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua, phát huy quyền làm chủ của người lao động. Đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức công đoàn các cấp theo phương châm vì quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. Quan tâm, thường xuyên, đi sâu, đi sát và đồng hành cùng công nhân, tiếp tục thực hiện tốt chương trình “Năm vì lợi ích đoàn viên”. Phối hợp với chính quyền và các ngành có liên quan thường xuyên nâng cao đời sống tinh thần bằng việc kịp thời động viên, chia sẻ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, người lao động. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự cảm ơn đối với đơn vị, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh trong những năm qua luôn đồng hành, giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần đối với cán bộ, đoàn viên, người lao động tỉnh Hà Giang…

         

Tặng quà cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn

Trong dịp Tết cổ truyền Kỷ hợi 2019 này, LĐLĐ tỉnh đã tặng 28 mái ấm công đoàn cho 30 đoàn viên công đoàn chưa có nhà ở hoặc ở nhà tạm, nhà dột nát, mỗi xuất quà trị giá 30 triệu đồng. Trao 350 xuất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, trong đó Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang có 3 đoàn viên được nhận quà.  đây là sự quan tâm, chăm lo của các cấp công đoàn và toàn xã hội dành cho những đoàn viên khó khăn; đóng góp một phần hỗ trợ đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm, vui vẻ.

 

Theo CHUNG CHÍ KIÊN - Phòng TC&NS Công ty
302 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang với Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa An toàn (06/07)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ Về kết quả, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2020 của Công ty Điện lực Hà Giang (03/07)
Hội nghị công tác quản lý vận hành lưới điện 110kV tỉnh Hà Giang (26/06)
PC Hà Giang tập huấn công tác truyền thông (13/06)
Văn hóa doanh nghiệp với Cổng Dịch vụ công Quốc gia (08/06)
Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Hà Giang năm 2020 (29/05)
Đoàn công tác của EVNNPC làm việc với PC Hà Giang (28/05)
GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG (12/05)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang làm việc với Công ty Điện lực (06/05)
PC Hà Giang Tổ chức diễn tập 3 trong 1 (04/05)
PC Hà Giang với Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa An toàn Bản tin EVNNPC số 58 - Tháng 6/2020
Năm 2020 được coi là năm bản lề trong kế hoạch mà Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện giai đoạn chiến lược 2021-2025, một giai đoạn có nhiều cơ hội và cũng không ít khó khăn, thách thức. Xác định nhiệm vụ xây dựng Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch chiến lược phát triển chung của Tổng Công ty, Công ty Điện lực Hà Giang đã triển khai thực hiện theo kế hoạch, định hướng của Tổng Công ty một cách đồng bộ với nhiều sự đổi mới về phương thức hoạt động, thực sự đi vào chiều sâu và thực chất. Tiếp tục huy động tối đa các nguồn điện than, khí để đảm bảo cung cấp điện trong cao điểm nắng nóng
Top  |  Home