Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, September 24, 2019
 
ĐẨY MẠNH CUỘC CÁCH MẠNG VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ KHÔNG GIẤY
 
06/09/2019 10:53

       Thay vì việc phải phê duyệt hàng chục văn bản bằng giấy mỗi ngày như trước đây, hiện nay mọi thao tác trình ký, phê duyệt, theo dõi luồng văn bản sử dụng E-office 3.0 để phát hành văn bản ký số và xử lý nhiều nghiệp vụ khác đều được điện tử hóa trên hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc chỉ bằng một cái ‘chạm’”.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xây dựng thành công phần mềm Quản lý văn bản và Hồ sơ công việc. Đến nay đã thay đổi căn bản phương thức làm việc của cán bộ CNV trong công ty về công tác quản lý, tiếp nhận, xử lý và ban hành các văn bản hành chính. Trước đây chỉ có thể làm việc bằng giấy tờ thì nay các văn bản thông thường (trừ văn bản mật – hiện Văn phòng vẫn thực hiện trình ký bằng giấy) đều được điện tử hóa.

Việc trình ký văn bản điện tử đã giảm bớt áp lực về hồ sơ giấy tờ trong các thủ tục hành chính. “Vì mỗi ngày chuyên viên ôm cả chồng văn bản để trên mặt bàn lãnh đạo chờ trình ký thì bây giờ các chuyên viên chỉ việc đẩy lên hệ thống, lựa chọn người cần ký duyệt là hoàn tất yêu cầu”. Mặt khác, việc trình ký văn bản sẽ theo dõi được luôn trạng thái lãnh đạo ký duyệt văn bản, hệ thống có tin nhắn báo về trên điện thoại cá nhân mà không phải trông chờ, mong đợi như trước đây.

Việc xem, ký và chuyển văn bản đều rất tiện ích kể từ khi phiên bản trên thiết bị di động (smartphone hoặc máy tính) được nâng cấp. Đặc biệt việc tích hợp chứng thư số trên SIM CA là một cuộc cách mạng thực sự, đã giúp cho các đồng chí Lãnh đạo chủ động ký duyệt, xem văn bản mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang họp hay đi công tác.

 

Phần mềm này đã trở thành một công cụ thiết yếu trong công việc, được EVN thường xuyên quan tâm, nâng cấp, cải tiến theo thay đổi quy trình nghiệp vụ, yêu cầu thực tế công việc đáp ứng tốt, thiết thực nhu cầu xử lý công việc nên trên được Cán bộ Công chức ủng hộ và thường xuyên sử dụng.

Ảnh 1: trước khi ký số CNCNV phải trực tiếp xuống làm việc tại văn thư

 Ảnh 2: Thực hiện ký số thành công

 

Theo Thanh Tân - Văn phòng PCHG
43 lượt xem.
Các tin khác :
Tăng cường công tác truyền thông kỷ niệm 50 năm thành lập Tổng công ty (23/09)
Giả danh CN ngành Điện để lừa đảo người dân trên địa bàn huyện Đồng Văn (17/09)
Công tác chuẩn bị cung cấp điện ổn định và an toàn trong dịp tết nguyên đán năm 2019 của Điện lực thành phố Hà Giang. (06/09)
Bản tin EVNNPC số 25 (15/08)
Bản tin EVN số 31 (15/08)
Đại hội đại biểu Chi hội ATVSLĐ Công ty Điện lực Hà Giang (29/07)
Gắn kết văn hóa - Điều không thể thiếu trong thực thi Văn hóa doanh nghiệp (25/07)
Chung tay bảo vệ lưới điện Quốc gia (17/07)
THÔNG CÁO BÁO CHÍ: Tình hình sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (12/07)
Bản tin EVN số 26 (12/07)
Top  |  Home