Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, December 2, 2020
 
EVN nỗ lực tuyên truyền tiết kiệm điện
 
27/08/2012 09:53

 Phong phú về hình thức

Theo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVN HANOI), trong 6 tháng đầu năm, EVN HANOI đã tích cực hỗ trợ các công ty điện lực triển khai nhiều chương trình tuyên truyền TKĐ tại các tổ dân phố. Các đơn vị đã tổ chức được trên 100 buổi tập huấn, tuyên truyền về phong trào hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tại 29 quận, huyện, phường, xã và các tổ dân phố với sự tham gia của hơn 10.000 tổ trưởng tổ dân phố, trưởng thôn và quần chúng nhân dân. Tại các buổi tuyên truyền, tập huấn, các tuyên truyền viên đã phát ra trên 10.000 tờ rơi hướng dẫn sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Bên cạnh đó, Tổng công ty đã tổ chức hơn 200 buổi giao lưu tuyên truyền TKĐ tại các trường tiểu học, THCS và các trường đại học tại Hà Nội với sự tham gia của 160.000 học sinh, sinh viên. Với việc triển khai sâu rộng các giải pháp nói trên, phong trào vận động hộ gia đình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã mang lại hiệu quả tích cực. 6 tháng đầu năm, phong trào cuộc vận động thành phố đã tiết kiệm được trên 12 triệu kWh điện.

Tại Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC), năm nay đã triển khai nhiều giải pháp mới mang tính đột phá hơn như: Phát các video, clip tuyên truyền về an toàn, TKĐ tại các khu vực công cộng, khu vực đông dân cư… Triển khai chương trình thi viết bài về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, TKĐ học đường, tìm hiểu kiến thức TKĐ, chương trình đổi mới thiết bị gia dụng cũ lấy thiết bị mới có hiệu suất năng lượng cao dành cho các hộ gia đình, trụ sở cơ quan…

Hiện các công ty điện lực trực thuộc EVN HCMC đã thực hiện hoàn tất việc phát gần 1,8 triệu tờ thông báo chương trình và tờ rơi hướng dẫn các biện pháp TKĐ thông qua đội ngũ ghi điện viên, thu ngân viên của các đơn vị. Treo băng rôn tuyên truyền TKĐ kết hợp với tuyên truyền, thông tin về chương trình và gửi các đĩa DVD tuyên truyền gia đình TKĐ năm 2012 đến UBND các phường trên địa bàn để Ủy ban hỗ trợ phát tại trụ sở.

Một buổi tuyên truyền, phổ biến kiến thức sử dụng điện an toàn và tiết kiệm của Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP.HCM - Ảnh: Trang Nhung.

Cử cán bộ phối hợp tham dự các cuộc họp tổ dân phố/khu phố để tuyên truyền chương trình cũng như hướng dẫn các hộ cách sử dụng các thiết bị điện trong gia đình an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Các công ty điện lực trực thuộc EVN HCMC cũng có nhiều hình thức tuyên truyền nhằm góp phần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền TKĐ đến với người dân. Công ty Điện lực Sài Gòn đã phối hợp cùng UBND, Hội Phụ nữ phường 10, quận 3 đã tổ chức Lễ phát động “Chương trình tiết kiệm điện năm 2012” trên địa bàn phường 10, quận 3 nhằm phổ biến Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2012”, hướng dẫn các biện pháp thực hiện tiết kiệm điện trong sinh hoạt và cùng ký kết phát động Chương trình “Mỗi tuần 01 giờ tắt điện”, kêu gọi vận động toàn thể nhân dân trong phường tắt các thiết bị điện chiếu sáng và các thiết bị điện không cần thiết từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 vào các ngày thứ hai trong tuần.

Riêng tại quận Phú Nhuận, Công ty Điện lực Gia Định đã phối hợp với Hội LHPN, Phòng Kinh tế quận thành lập “Câu lạc bộ tiết kiệm điện đèn chiếu sáng dân lập” nhằm thực hiện tắt đèn chiếu sáng dân lập đúng giờ quy định...

Đi vào cuộc sống hàng ngày

Với sự tham gia nhiệt tình của người dân cùng công tác đẩy mạnh tuyên truyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, TKĐ đã không còn đơn thuần là những khẩu hiệu mà đã và đang đi vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của mọi người trên mọi miền đất nước…

Chị Dương Ngọc Thúy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, cho biết, chỉ bằng những việc đơn giản như: Khi không sử dụng thì tắt các bòng đèn, cơm chín thì ngắt điện, tủ lạnh điều chỉnh ở mức độ hợp lý với nhu cầu sử dụng…Vậy mà chi phí đóng tiền điện hàng tháng đã giảm so với trước đây.

Sau khi được tuyên truyền về những giải pháp TKĐ trong sinh hoạt, ông Nguyễn Tiến Thịnh, ở phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm lập tức áp dụng ngay: “Mặc dù công suất tiêu thụ của các bóng đèn trong nhà không lớn, nhưng do dùng nhiều bóng trong thời gian dài nên chi phí tiền điện trong gia đình tôi khá cao. Để thực hành TKĐ, tôi đã thay toàn bộ bóng đèn dây tóc trong nhà bằng các loại bóng đèn TKĐ compact”.

Việc nhiều tầng lớp trong cộng đồng hưởng ứng bằng việc thay đổi các hành vi sử dụng mang tính hiệu quả, gắn liền với tiết kiệm chi phí hộ gia đình, đơn vị hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp đã mang lại tín hiệu lạc quan cho các chỉ tiêu TKĐ ít nhất 1% điện thương phẩm năm 2012 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Ngọc Tuấn
Theo tietkiemnangluong.vn
13185 lượt xem.
Các tin khác :
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI của Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang, PC Hà Giang đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định phục vụ sự kiện. EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home