Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Saturday, May 30, 2020
 
PC Hà Giang hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020
 
27/03/2020 15:05

 Chiến dịch Giờ trái đất là một hoạt động thường niên được tổ chức hàng năm nhằm tuyên truyền đến cộng đồng nâng cao ý thức tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, bảo vệ môi trường sống, bảo vệ Hành tinh xanh - Ngôi nhà chung của nhân loại.

Năm nay, sự kiện Giờ trái đất diễn ra vào thời điểm mà Việt Nam và cả thế giới đang phải chung tay đối phó với đại dịch Covid-19 một cách quyết liệt và đầy khó khăn. Tuy nhiên, hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2020 tại Công ty Điện lực Hà Giang vẫn được tổ chức một cách đầy đủ và ý nghĩa.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sự kiện Giờ trái đất năm nay đã không có các hoạt động mít tinh, diễu hành bằng xe đạp, không thực hiện nghi thức đếm ngược, ấn nút tắt đèn, các hội thảo, hội nghị và chương trình sự kiện tuyên truyền tập trung đông người cũng phải hủy bỏ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cán bộ CNV, người lao động và đảm bảo công tác ngăn ngừa, phòng chống dịch bệnh.

Ngay khi nhận được chỉ đạo từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và UBND tỉnh, Công ty đã chủ động phối hợp cùng với Sở Công thương tỉnh Hà Giang xây dựng kế hoạch thực hiện.

Theo đó, Công ty đã ra văn bản chỉ đạo đến các đơn vị trực thuộc tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ CNV, người lao động và khách hàng trên địa bàn quản lý. Triển khai treo 24 Băng zôn, 24 phướn mang thông điệp của chương trình tại trụ sở Công ty và các đơn vị trực thuộc. Trang bị 11 bộ loa phát thanh, phát 3000 tờ rơi cho các Điện lực tuyên truyền tại các Thị trấn, khu phố tập trung dân cư, xóm, xã, chợ phiên vùng cao. Hình thức tuyên truyền bằng loa phát thanh cố định tại các điểm giao dịch, quầy thu tiền điện, lưu động bằng xe máy phát loa truyền tải thông tin, tư vấn cho khách hàng về ý nghĩa của chương trình Giờ trái đất, các biện pháp sử dụng điện tiết kiệm... Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, các ngành, các cấp tại địa phương xây dựng phương án tiết giảm công suất sử dụng điện theo chương trình điều chỉnh phụ tải (DR), đặc biệt tại các khu vực công cộng, cơ quan, công sở, các doanh nghiệp, các nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi, giải trí…, thực hiện tắt các đèn biển hiệu, biển quảng cáo, các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất (thời gian tắt điện là 1 giờ, bắt đàu từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3/2020). Các hình thức truyền thông, quảng bá linh hoạt đã được Công ty triển khai đồng bộ qua các kênh truyền thông, thông tin đại chúng như Website Công ty, zalo, facebook…

Trong những ngày qua, chương trình Giờ trái đất năm 2020 đã được Công ty Điện lực Hà Giang triển khai thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả. Mặc dù không tổ chức ra quân quy mô như các năm trước nhưng vẫn truyền tải được đầy đủ thông điệp, ý nghĩa của chương trình đến với khách hàng và cộng đồng xã hội. Mặt khác vừa đảm bảo cho công tác phòng chống dịch bệnh mà vẫn đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho nhu cầu phát triển kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh về chương trình Giờ trái đất năm 2020

Treo băng rôn tại trụ sở Công ty

 

Tại Điện lực TP Hà Giang

  Tuyên truyền bằng loa phát thanh

(tại địa điểm cố định: phòng giao dịch, điểm thu tiền điện...)

 


(Các tuyên truyền viên dùng xe máy đi tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh tại các thị trấn, khu phố tập trung dân cư, xóm, xã,...)

 

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TC&NS
113 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Hà Giang năm 2020 (29/05)
Đoàn công tác của EVNNPC làm việc với PC Hà Giang (28/05)
GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG (12/05)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang làm việc với Công ty Điện lực (06/05)
PC Hà Giang Tổ chức diễn tập 3 trong 1 (04/05)
Đội QLVH Cao thế: Sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ TBA 110kV và đường dây (23/04)
Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 (20/04)
Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang (18/04)
Công tác cải cách hành chính của PC Hà Giang (15/04)
Công ty Điện lực Hà Giang ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh (13/04)
Top  |  Home