Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Saturday, May 30, 2020
 
Thực hiện cách ly tại nơi làm việc
 
02/04/2020 14:03

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ra Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ thị nêu rõ: các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Ông Nguyễn Quang Liệu - Trưởng Phòng Điều độ Công ty

triển khai cho các Điều độ viên nhận phòng tại khu vực cách ly.

Thực hiện văn bản chỉ đạo số 1511/EVNNPC-TCNS ngày 31/3/2020 của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về hướng dẫn các đơn vị thực hiện làm việc từ xa và các chế độ tạm thời đối với người lao động cách ly tại nơi làm việc. Ngay trong đêm 31/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty Điện lực Hà Giang đã họp khẩn và quyết định: Trước mắt, cách ly tại nơi làm việc toàn bộ các Điều độ viên thuộc Phòng Điều độ Công ty để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người lao động và việc điều tiết, vận hành lưới điện trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Lực lượng bảo vệ và bộ phận tiếp tế nhu yếu phẩm

làm nhiệm vụ tại bên ngoài khu vực cách ly

Theo đó, toàn bộ cán bộ CNV phòng Điều độ của Công ty (gồm 5 kíp trực với 22 người) sẽ thực hiện cách ly để làm việc và sinh hoạt tại khu vực Nhà khách, liền kề với khu làm việc Phòng Điều độ nằm trong khuôn  viên của Điện lực TP Hà Giang (thuộc Nhà Điều hành cũ của Công ty) từ ngày 1/4 đến ngày 15/4/ 2020. Lực lượng bảo vệ và lực lượng xung kích của Công ty sẽ được bố trí tuần tra, kiểm soát khu vực cách ly, đặt hàng rào, biển báo và nghiêm cấm những người không có nhiệm vụ không được vào khu vực cách ly. Lực lượng xung kích phối hợp cùng Văn phòng Công ty đảm bảo cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân, trang bị những thiết bị y tế, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, khẩu trang, quần áo bảo hộ phòng, chống dịch…cho những người làm việc bên trong khu vực cách ly.

Thông báo cho khách hàng tạm dừng cung cấp dịch vụ điện mới.

Xác định công tác Điều hành lưới điện là nhiệm vụ sống còn trong vận hành lưới điện để đảm bảo cung cấp điện được an toàn, ổn định và liên tục, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của Công ty cũng yêu cầu rà soát lại lực lượng cán bộ CNV đang công tác trong toàn Công ty mà trước đây đã từng làm nhiệm vụ tại Phòng Điều độ (có chuyên môn nghiệp vụ về Điều hành lưới điện) để đưa vào danh sách dự phòng, thay thế bổ sung cho những kịch bản xấu có thể xảy ra. Cũng bắt đầu từ ngày 1/4, các Điện lực trên địa bàn tỉnh Hà Giang sẽ tạm dừng việc ký hợp đồng cung cấp dịch vụ điện cho khách hàng mới theo chỉ đạo của cấp trên.

Trong bối cảnh Chính phủ đã có chủ trương cách ly toàn xã hội thì đây được xem là một trong những giải pháp kịp thời, cần thiết của Công ty Điện lực Hà Giang nhằm chung tay cùng với toàn ngành và cả nước trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.       

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
112 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị Người lao động Công ty Điện lực Hà Giang năm 2020 (29/05)
Đoàn công tác của EVNNPC làm việc với PC Hà Giang (28/05)
GẮN BIỂN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG TRUNG TÂM ĐIỀU KHIỂN XA HÀ GIANG (12/05)
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang làm việc với Công ty Điện lực (06/05)
PC Hà Giang Tổ chức diễn tập 3 trong 1 (04/05)
Đội QLVH Cao thế: Sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ TBA 110kV và đường dây (23/04)
Tập đoàn Điện lực Việt Nam thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị tác động bởi dịch bệnh Covid-19 (20/04)
Hội Đồng hương Hà Giang tại Hà Nội ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Giang (18/04)
Công tác cải cách hành chính của PC Hà Giang (15/04)
Công ty Điện lực Hà Giang ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh (13/04)
Top  |  Home