Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Tuesday, August 4, 2020
 
PC Hà Giang tổ chức tập huấn cho mạng lưới An toàn vệ sinh viên và Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách
 
03/06/2020 16:52

 

An toàn, vệ sinh viên là người lao động trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định an toàn, vệ sinh lao động và được người lao động trong tổ bầu ra (mục 2 Điều 74 Luật ATVSLĐ 2015).

Với phương châm “An toàn để sản xuất, sản xuất phải an toàn”, tất cả các đơn vị trực thuộc PC Hà Giang đều phải thực hiện nghiêm công tác an toàn, bảo hộ lao động. Đặc biệt đối với các đơn vị trực tiếp sản xuất phải tổ chức và duy trì hoạt động của mạng lưới an toàn vệ sinh viên theo quy định hiện hành về công tác an toàn-vệ sinh lao động  và được tập huấn hằng năm.

Trong 2 ngày 01-02/6/2020, Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang đã phối hợp cùng chuyên môn tổ chức tập huấn đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp hoạt động cho lực lượng An toàn vệ sinh viên (ATVSV) và Kỹ thuật viên an toàn chuyên trách (KTVATCT) của Công ty Điện lực Hà Giang. Tham gia lớp tập huấn có 67 ATVSV, KTVATCT của các đơn vị.

Tại đây, các học viên được tập huấn về công tác ATVSLĐ, công tác  quản lý kỹ thuật, vận hành;  Tọa đàm, trao đổi trực tiếp với Chủ tịch Công đoàn và Trưởng phòng An toàn Công ty về thực tế công việc, các chế độ liên quan và Phân tích, đánh giá, rút kinh nghiệm sau một số vụ tai nạn.

Đ/c Nguyễn Hữu Diện-Chủ tịch Công đoàn Công ty phát biểu khai mạc lớp tập huấn

(Giảng viên lên lớp)

(Tọa đàm, trao đổi trực tiếp về công tác ATVSLĐ)

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Hữu Diện-Chủ tịch Công đoàn Công ty đề nghị các học viên tích cực tham gia trao đổi, đóng góp ý kiến; sau khi kết thúc lớp tập huấn, về đơn vị công tác, mỗi ATVSV-KTVATCT cần nâng cao Ý thức và trách nhiệm trong công tác đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người và thiết bị trong quá trình sản xuất kinh doanh, là những hạt nhân trong việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động trong toàn Công ty./.

Theo Phạm Ngọc Thắng-Văn phòng Công đoàn Công ty
55 lượt xem.
Các tin khác :
Giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2020 (27/07)
Công đoàn PC Hà Giang thăm hỏi, động viên CNVC-lao động bị thiệt hại do mưa lũ (22/07)
Tủ điện hoa-lan tỏa văn hóa ngành điện (22/06)
Đại hội Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 (16/05)
Chi bộ Tổ chức - Thanh tra Đại hội điểm (21/02)
Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 (16/01)
Cuộc thi "Tìm hiểu 65 năm ngành Điện lực Việt Nam" trên phần mềm E-learning (13/12)
Công đoàn Công ty tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm (26/07)
Trao tiền ủng hộ giúp đỡ đồng chí Cam Nhật Lệ ĐL TP Hà Giang (08/03)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 (22/01)
Top  |  Home