Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, November 26, 2020
 
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố, cấp điện cho dân sau mưa lũ
 
09/07/2020 09:31

Vừa qua, trong 2 ngày 4 và 5 tháng 7/2020 trên địa bàn huyện Xín Mần xảy ra mưa lũ kéo dài, đã làm hư hỏng hoàn toàn một số cột điện 0.4kV và làm đứt đường dây 35kV, lở móng cột 35kV. Khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất là các xã Bản Ngò, Khuôn Lùng, Nà Trì và Quảng Nguyên.

Trước tình hình đó, Điện lực huyện Xín Mần đã nhanh chóng phân công các tổ, đội công tác triển khai phương án khắc phục sự cố nhằm hạn chế tối đa thời gian mất điện của khách hàng. Tuy nhiên do mưa to kéo dài, nước lũ về rất lớn, đường dây 35kV nhánh rẽ Phiêng Lang, lộ 371E22.36-371E22.3 bị đứt rơi xuống suối nên việc tiếp cận hiện trường để căng lại dây gặp nhiều khó khăn. Đơn vị công tác đã phải chờ nước lũ rút mới có thể triển khai xuống suối kéo dây lên để căng lại. Đến 16h 43 phút ngày 07/7/2020 sự cố đứt dây 35kV nhánh rẽ Phiêng Lang lộ 371E22.36-371E22.3 mới được khắc phục, cấp điện trở lại cho các hộ dân thôn Phiêng Lang, xã Khuôn Lùng.

Công nhân phải chờ nước lũ rút mới có thể tiếp cận hiện trường xử lý sự cố

Tại xã Nà Trì, sau trận mưa lũ kéo dài đã làm cho nhiều vị trí cột 0.4kV bị đổ gãy khiến gần 90 hộ dân bị mất điện. Lãnh đạo Điện lực Xín Mần đã phải chỉ đạo các nhóm công tác khẩn trương khắc phục tạm thời bằng cách dựng các cột gỗ để căng lại dây cấp điện trở lại cho khách hàng. Đến 18h30 phút ngày 07/7/2020 các hộ dân tại các thôn Nậm Sái, Nậm Ánh, Nguyên Thành xã Nà Trì đã được cấp điện trở lại.

Trước đó, với nhận định tình hình thời tiết trong mùa mưa bão năm 2020 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, sự cố về điện có thể xảy ra bất cứ khi nào. Do vậy ban lãnh đạo Điện lực Xín Mần đã chủ động xây dựng phương án, phân công nhiệm vụ cho các nhóm công tác ứng trực thường xuyên 24/24 tại một số khu vực trọng yếu nhằm ứng phó kịp thời khi có sự cố xảy ra.

 

 

Dựng tạm thời cột gỗ để cấp điện trở lại cho dân

Trong những năm qua, bằng những  nỗ lực không biết mệt mỏi và sự tận tâm phục vụ khách hàng, phục vụ nhân dân trên địa bàn một huyện phía tây tỉnh Hà Giang với muôn vàn khó khăn, thách thức như địa hình đồi núi đất hay bị sạt lở, thường xuyên hứng chịu những trận mưa lũ kéo dài, quản lý vận hành lưới điện trên địa bàn dân cư thưa thớt, giao thông đi lại khó khăn, lưới điện thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên nhiên, thời tiết khắc nghiệt… Song toàn thể Ban lãnh đạo, cán bộ CNV Điện lực Xín Mần luôn quyết tâm vượt khó, hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch cấp trên giao. Cùng với đó là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và đời sống sinh hoạt của bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty; Nguyễn Văn Quý - Điện lực Xín Mần
97 lượt xem.
Các tin khác :
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang (18/11)
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (16/11)
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc đơn vị cấp 4 (09/11)
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận (05/11)
PC Hà Giang ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (28/10)
Tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn trong nhân dân (27/10)
Nông Thị Hà - Gương điển hình của Điện lực Bắc Mê - PC Hà Giang (23/10)
Kiểm tra công tác quân sự-quốc phòng tại PC Hà Giang (21/10)
PC Hà Giang tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội của tỉnh (19/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/10)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Với chủ đề “ Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng kế hoạch thực hiện Ngày pháp luật, để đảm bảo đồng bộ, thống nhất, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm là công tác thực hiện tuân thủ Pháp luật và Quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, cùng với thực hiện các chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Hà Giang cũng đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home