Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, November 26, 2020
 
PC Hà Giang đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho các hoạt động Tri ân các anh hùng liệt sỹ
 
14/07/2020 08:51

 

Vừa qua, trong các ngày từ mùng 9 đến 12/7/2020, tại tỉnh Hà Giang đã diễn ra các hoạt động tri ân và kỷ niệm 73 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/71947 - 27/7/2020).

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ được UBND tỉnh Hà Giang giao cho trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho các hoạt động trong dịp này, Công ty Điện lực Hà Giang đã tổ chức lên phương án, kế hoạch, chỉ đạo Điện lực Thành phố Hà Giang (nơi có đền thờ các anh hùng liệt sỹ ở điểm cao 468 mặt trận biên giới Thanh Thủy - Vị Xuyên ) và Điện lực Vị Xuyên ( nơi có Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên) thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo cung cấp điện liên tục, tăng cường kiểm tra, phát hiện các khiếm khuyết, điểm xung yếu có nguy cơ xảy ra sự cố, chuẩn bị nguồn dự phòng, phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm đảm bảo an toàn phục vụ cho các đại lễ được thành công tốt đẹp.

Theo đó, từ sáng sớm ngày 10.7, tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sỹ (AHLS) mặt trận Vị Xuyên (thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy - Vị Xuyên), Điện lực TP Hà Giang đã chở máy phát điện có công suất 250kVA để phục vụ Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức ghi hình chương trình “Tổ quốc ghi công”, nhằm tri ân các AHLS đã chiến đấu và anh dũng hy sinh bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc. Đây là một trong những chương trình lớn nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm ngày 27/7. Chương trình “Tổ quốc ghi công” có 5 điểm cầu truyền hình. Trong đó Hà Giang là điểm cầu chính, 4 điểm cầu còn lại đặt tại tỉnh Quảng Trị, An Giang, Tây Ninh và thành phố Hà Nội. Chương trình dự kiến phát sóng vào 21 giờ ngày 26.7.2020 trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam và 20 giờ 45 phút ngày 27.7.2020 trên kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam. Với thời lượng 90 phút, chương trình tập trung phản ánh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Ban Chỉ đạo Quốc gia 515 về công tác tìm kiếm, quy tập, xác minh danh tính hài cốt liệt sĩ (HCLS); tuyên truyền công tác tìm kiếm, quy tập HCLS của các đội quy tập, tổ chức, cá nhân; nhấn mạnh công tác tìm kiếm, quy tập HCLS ở các địa bàn trong nước.

Sáng 11/7, tại huyện Vị Xuyên, Công ty Điện lực Hà Giang cũng đã chỉ đạo, triển khai bố trí nguồn dự phòng bằng máy phát điện Diezen và đơn vị Quản lý vận hành ứng trực thường xuyên để phục vụ Lễ Truy điệu và an táng các Anh hùng liệt sĩ. Đây là 10 liệt sĩ được Đội Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang) tìm kiếm, quy tập tại thôn Nặm Ngặt, Giang Nam, xã Thanh Thủy và thôn Hoàng Lỳ Pả, xã Minh Tân, huyện Vị Xuyên trong những ngày đầu tháng 7 năm nay; trong đó có Liệt sĩ Nguyễn Văn Sái, đội viên du kích xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp mới được Ban chỉ đạo 515 của tỉnh và gia đình phối hợp tìm kiếm, đưa về và an táng Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Tối cùng ngày UBND tỉnh phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ cầu siêu, tưởng niệm anh linh các Anh hùng liệt sỹ.

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” và lòng lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống để bảo vệ từng tấc đất biên cương, bảo vệ cho nền độc lập của Tổ quốc, Công ty Điện lực Hà Giang đã hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào thành công chung của Đại lễ kỷ niệm, tri ân các anh hùng liệt sỹ nơi biên cương cực Bắc của Tổ quốc.

 Một số hình ảnh về công tác phục vụ cho buổi lễ Tri ân các anh hùng liệt sỹ  

 

Chuẩn bị máy phát điện phục vụ chương trình “Tổ quốc ghi công”

 

Lắp đặt tủ cấp điện tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ

ở điểm cao 468 mặt trận biên giới Thanh Thủy - Vị Xuyên 

 

Phối hợp cùng các đơn vị tổ chức lắp đặt sân khấu tại đền

thờ phục vụ buổi ghi hình

 

Chương trình “Tổ quốc ghi công” tại đền thờ các anh hùng liệt sỹ ở điểm cao 468 mặt trận biên giới Thanh Thủy - Vị Xuyên 

 

Đại lễ cầu siêu tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia huyện Vị Xuyên - Hà Giang

 

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
110 lượt xem.
Các tin khác :
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang (18/11)
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (16/11)
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc đơn vị cấp 4 (09/11)
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận (05/11)
PC Hà Giang ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (28/10)
Tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn trong nhân dân (27/10)
Nông Thị Hà - Gương điển hình của Điện lực Bắc Mê - PC Hà Giang (23/10)
Kiểm tra công tác quân sự-quốc phòng tại PC Hà Giang (21/10)
PC Hà Giang tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội của tỉnh (19/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/10)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Với chủ đề “ Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng kế hoạch thực hiện Ngày pháp luật, để đảm bảo đồng bộ, thống nhất, tiết kiệm, hiệu quả, có trọng tâm là công tác thực hiện tuân thủ Pháp luật và Quy chế quản lý nội bộ trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, cùng với thực hiện các chủ trương của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, PC Hà Giang cũng đã triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2020 EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home