Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, December 2, 2020
 
Nông Thị Hà - Gương điển hình của Điện lực Bắc Mê - PC Hà Giang
 
23/10/2020 10:48

 Sinh ra và lớn lên tại xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, sau khi học xong chương trình đào tạo của Trường Cao đẳng nghề điện, năm 2003, chị Nông Thị Hà được nhận công tác tại chính quê hương của mình  - Điện lực Bắc Mê.

Trong suốt quá trình kể từ khi được về công tác tại địa phương nơi mình sinh ra, được lãnh đạo đơn vị tin tưởng giao đảm nhận nhiều công việc ở nhiều vị trí khác nhau, với đức tính cần cù chịu khó, ham học hỏi, chị Hà. luôn phấn đấu hoàn thành tốt công việc được giao. Ngoài ra chị Hà còn là một cán bộ thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp tại đơn vị.

Chị Nông Thị Hà trong ca trực

Hiện tại, chị là công nhân trực trính tại Tổ trực vận hành của Điện lực. Đặc biệt, ở vị trí trực điều hành lưới điện, chị vừa có duyên lại vừa có nhiều kinh nghiệm nhất trong số những anh em công nhân trẻ với gần 20 năm công tá. Điều hành công việc trên lưới điện, lập kế hoạch công tác cho cán bộ, công nhân trong tổ, kiểm tra, kiểm soát phiếu công tác, lệnh công tác của anh chị em trong tổ, tiếp nhận thông tin phản ánh của khách hàng. Cũng như mọi cán bộ khác, chị Nông Thị Hà luôn thực hiện nghiêm mọi quy định, quy chế của cơ quan ban hành. Đặc biệt, chị Nông Thị Hà luôn nâng cao nhận thức trong chương trình Văn hóa doanh nghiệp (VHDN) mà Công ty Diện lực Hà Giang phát động như mặc đồng phục theo đúng quy định của ngành, tiết kiệm điện và bảo vệ cơ sở vật chất, tài sản của cơ quan đơn vị. Với địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn về kinh tế, xã hội, đặc biệt là tình hinh thiên tai xảy ra thường xuyên, vì vậy, với những kiến thức học được và kinh nghiệm đi thực tế, hầu hết các sự cố chị đều phân tích các tình huống và điều hành lưới điện một cách thuần thục, nhanh chóng, tìm ra điểm sự cố, báo cáo với lãnh đạo để chỉ đạo khắc phục, cấp điện trở lại cho khách hàng một cách nhanh nhất.

Chị Nông Thị Hà (bên trái) tại Hội nghị điển hình tiên tiến

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc

Trong nhiều năm liên tục, chị Nông Thị Hà luôn được bầu chọn là lao động tiên tiến, hàng năm, chị đều được Công ty tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đặc biệt  vừa qua chị được Tổng Công ty Điện lực miền Bắc khen vinh danh khen thưởng cá nhân điển hình tiên tiến taioj Đại họi Thi đua yêu nước của Tổng Công ty. Công việc chuyên môn đã vậy, nhưng với thiên chức là một người vợ, người mẹ, chị Hà luôn hoàn thành sứ mệnh đối với gia đình, với chồng, với con. Mặc dù công việc nhiều, nhưng chị vẫn xắp xếp thời gian hợp lý để chăm lo công việc gia đình trong ấm, ngoài êm để chồng, con yên tâm công tác và học tập, cân bằng được sự hài hòa giữa việc công, việc tư, xây dựng và phát huy hình ảnh người nữ công nhân tận tâm, tận lực với nghề, tô điểm thêm vào bức tranh “Nét đẹp Phụ nữ EVN”.    

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
959 lượt xem.
Các tin khác :
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI (01/12)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang (18/11)
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (16/11)
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc đơn vị cấp 4 (09/11)
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận (05/11)
PC Hà Giang ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (28/10)
Tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn trong nhân dân (27/10)
Kiểm tra công tác quân sự-quốc phòng tại PC Hà Giang (21/10)
PC Hà Giang tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội của tỉnh (19/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI của Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang, PC Hà Giang đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định phục vụ sự kiện. EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home