Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, December 2, 2020
 
Tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn trong nhân dân
 
27/10/2020 16:43

Trong thời gian qua, tình hình cháy nổ, diễn biến phức tạp, cả nước đã xảy ra nhiều vụ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đặc biệt số vụ cháy do sự cố trong sử dụng điện tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và các hộ gia đình chiếm đến 50% tổng số vụ cháy được điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Hà Giang, trong 9 tháng đầu năm 2020, trên địa bàn tỉnh xảy ra 34 vụ cháy , trong đó 14/25 vụ có nguyên nhân do điện (chiếm 56% tổng số vụ cháy được điều tra làm rõ nguyên nhân).

Cảnh sát PCCC và Tìm kiếm cứu nạn cứu hộ huấn luyện công tác PCCC cho lực lượng PCCC&TKCN của Công ty

Để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả trong công tác quản lý phòng cháy, chữa cháy theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang (Kế hoạch số 166/KH-UBND ngày 21/7/2020 thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về tiếp tục hoàn thiện, nâng cao hiệu lực, thực hiện chính sách pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, trong đó có các biện pháp tăng cường công tác phòng chống cháy, nổ trong sử dụng điện). Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện nhiều biện pháp nâng cao hiệu quả quản lý PCCC tại đơn vị và đẩy mạnh việc tuyên tuyên truyền trong nhân dân về sử dụng điện an toàn.

Theo đó, Công ty Điện lực Hà Giang đã chỉ đạo tất cả các đơn vị trực thuộc thành lập lực lượng PCCC tại chỗ, xây dựng kế hoạch triển khai công tác PCCC, thực hiện đúng quy định, đảm bảo đúng yêu cầu chất lượng của Công án tỉnh Hà Giang về PCCC. Phối hợp cùng Cảnh sát  PCCC - Công an tỉnh tổ chức tập huấn, diễn tập trong công tác PCCC…

Tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy

Về công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong dân, Công ty cũng đẩy mạnh các biện pháp như nhắn tin tới khách hàng qua Zalo, ra văn bản chỉ đạo các Điện lực huyện, thành phố phối hợp với chình quyền địa phương tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức tuyên truyền lưu động bằng loa phát thanh, phát tờ rơi đến bà con nhân dân, khách hàng. Ngoài ra, trong khi đi thực hiện công việc như tổ chức khảo sát thực trạng lắp đặt công tơ cho khách hàng, cáp viễn thông, biển quảng cáo đi chung trên cột điện lực, các công trình, nhà ở lấn chiếm hành lang an toàn lưới điện, có nguy cơ gây mất an toàn, gây cháy, nổ, đơn vị đã chủ động làm việc với khách hàng sử dụng điện, các đơn vị có liên quan để khắc phục ngay, đồng thời cán bộ CNV cũng hướng dẫn trực tiếp cho bà con về cách sử dụng các thiết bị điện sinh hoạt trong gia đình một cách an toàn, hiệu quả.

Công nhân Điện lực Quang Phát Bình phát tờ rơi tuyên truyền và hướng dẫn nhân dân sử dụng điện an toàn

Có thể nói, công tác tuyên truyền về phòng chống cháy nổ, sử dụng điện an toàn trong nhân dân là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Giang đã quan tâm, nỗ lực thực hiện. Điều đó không chỉ giúp ngăn ngừa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra đối với hệ thống lưới điện mà còn nâng cao ý thức cho chính cán bộ CNV trong ngành và người dân, khách hàng trong việc tự bảo vệ con người, thiết bị, tài sản, nắm bắt được cách phòng chống và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả hơn.         

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
1416 lượt xem.
Các tin khác :
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI (01/12)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang (18/11)
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (16/11)
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc đơn vị cấp 4 (09/11)
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận (05/11)
PC Hà Giang ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (28/10)
Nông Thị Hà - Gương điển hình của Điện lực Bắc Mê - PC Hà Giang (23/10)
Kiểm tra công tác quân sự-quốc phòng tại PC Hà Giang (21/10)
PC Hà Giang tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội của tỉnh (19/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI của Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang, PC Hà Giang đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định phục vụ sự kiện. EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home