Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, March 8, 2021
 
Khởi công công trình lắp đặt Máy biến áp T2 Trạm 110kV Sông Chảy
 
02/11/2020 13:57

 

Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Phát triển Điện lực - Tổng công ty Điện lực miền Bắc phối hợp với Công ty Điện lực Hà Giang cùng Đơn vị tư vấn thiết kế - Xí nghiệp tư vấn - Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc và Nhà thầu thi công - Công ty Cổ phần Ứng dụng và Phát triển công nghệ thông tin(AIT) tổ chức Lễ khởi công công trình Lắp đặt Máy biến áp (MBA) T2 Trạm biến áp 110kV Sông Chảy.

 

Trạm biến áp 110kV Sông Chảy được xây dựng và đưa vào vận hành tháng 3 năm 2018, được xây dựng trên địa bàn thôn Cốc Soọc xã Thèn Phàng huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang. Trạm có nhiệm vụ cung cấp điện cho lưới điện 35 kV và giải tỏa công suất của các nhà máy thủy điện khu vực huyện Xín Mần, huyện Hoàng Su Phì tỉnh Hà Giang. Quy mô lắp đặt ban đầu của trạm gồm 1 MBA T1 công suất 40.000kVA. Để kịp thời giải tỏa công suất tương xứng với tốc độ phát triển xây dựng các nhà máy thủy điện trong khu vực, ngày 27/10/2020 tại trạm 110kV Sông Chảy đã diễn ra Lễ khởi công lắp đặt MBA T2 công suất 40.000kVA do Tổng công ty Điện lực miền Bắc làm chủ đầu tư.

 

Việc hoàn thành và đưa vào vận hành MBA T2 Trạm 110 kV Sông Chảy sẽ tăng cường liên kết lưới, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện khu vực huyện Xín Mần. Đáp ứng tiêu chí N-1 cho MBA 110kV TBA 110kV Sông Chảy. Truyền tải công suất các nhà máy thủy điện nhỏ trong khu vực lên lưới điện Quốc gia. Chống quá tải cho MBA T1 TBA 110kV Sông Chảy và các TBA 110kV trong khu vực. giảm tổn thất trên lưới phân phối. Đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống khu vực huyện Xín Mần, huyện Hoàng Su Phì nói riêng và toàn tỉnh Hà Giang nói chung. 

 

Theo Phạm Ngọc Thắng
2492 lượt xem.
Các tin khác :
Dấu ấn từ một công trình Bản tin EVN số 8 năm 2021
Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới. Có nhiệm vụ sản xuất và cung ứng điện trên địa bàn của tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của tổ quốc. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình trong những năm vừa qua, PC Hà Giang đã luôn coi trọng việc gìn giữ và phát huy các giá trị cao quý của thương hiệu EVNNPC nhằm không ngừng mang đến cho khách hàng và cộng đồng những giá trị ngày càng cao và tạo nên sức ảnh hưởng lớn đến xã hội của một thương hiệu lớn-thương hiệu EVN. Các hồ thủy điện xả 5,14 tỷ m3 nước cho sản xuất vụ Đông Xuân năm nay
Top  |  Home