Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, December 2, 2020
 
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận
 
05/11/2020 16:05

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Khó trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Đảng ta luôn xác định: Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta; là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Công tác dân vận có nội dung rộng lớn, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của nhiệm vụ cách mạng do Đảng lãnh đạo và các lĩnh vực của đời sống xã hội, có liên quan tới tất cả mọi người dân.

CBCNV PC Hà Giang tham gia cuộc thi dân vận khéo tại cơ sở

Là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, có nhiệm vụ sản xuất và cung ứng điện trên địa bàn của tỉnh miền núi, với 22 dân tộc chung sống phần đông là đồng bào các dân tộc thiểu số, do vậy PC Hà Giang luôn coi trọng công tác dân vận song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đối với nội bộ Công ty, bên cạnh việc thực hiện tốt các cơ chế, chính sách đúng quy định của pháp luật, Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công nhân viên hiểu rõ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của EVN và EVNNPC; gặp gỡ, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời, hiệu quả những băn khoăn, vướng mắc và cả bức xúc trong CBCNV. Từ đó, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của CBCNV, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Công ty. Bên cạnh đó, công đoàn cũng phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ, đổi mới doanh nghiệp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên;  tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

Đối với bên ngoài, công tác dân vận luôn được PC Hà Giang chú trọng vì liên quan đến nhiều sở, ngành, địa phương, nhân dân, đến công tác an toàn, an ninh hệ thống điện; tiến độ, chất lượng các dự án. Công ty đã tăng cường phối hợp, tổ chức làm việc với các sở, ngành, địa phương để tranh thủ sự ủng hộ. Phối hợp tổ chức các đợt tuyên truyền về các quy định của nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn điện trong nhân dân, các quy định của pháp luật về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án công trình điện; tham gia tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. 

Nói đến công tác dân vận trong nhân dân, thì người thợ điện Hà Giang là hạt nhân gần dân, hiểu dân nhất do thường xuyên đi địa bàn, tiếp xúc trực tiếp, ngoài công việc ra còn giúp đỡ dân lúc cần thiết. Có những nơi, người dân coi anh thợ điện như con cháu trong nhà và có sự đồng cảm nhất định. Do vậy, thợ điện hiểu dân cần gì, người dân cũng thêm hiểu và cảm thông với những khó khăn vất vả của ngành Điện nơi đây.

 Đội Tự vệ cơ quan Công ty giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Tranh thủ giúp dân gặt lúa

Người dân giúp Vận chuyển MBA vào công trình (tại huyện Yên Minh)

Những năm qua, thành quả mà PC Hà Giang có được gồm nhiều yếu tố trong đó phải kể đến những nỗ lực trong công tác dân vận. Phát huy truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng, thợ điện Hà Giang càng thêm thấm thía câu nói của Bác Hồ năm xưa để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác dân vận. Tích cực chủ động trong việc cải cách hành chính, phục vụ khách hàng, ngăn ngừa các hành vi tiêu cực. Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Theo Phạm Ngọc Thắng
1835 lượt xem.
Các tin khác :
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI (01/12)
Các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật của PC Hà Giang (18/11)
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (16/11)
Trao quyết định điều động, bổ nhiệm Giám đốc đơn vị cấp 4 (09/11)
PC Hà Giang ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai (28/10)
Tuyên truyền phòng chống cháy nổ và sử dụng điện an toàn trong nhân dân (27/10)
Nông Thị Hà - Gương điển hình của Điện lực Bắc Mê - PC Hà Giang (23/10)
Kiểm tra công tác quân sự-quốc phòng tại PC Hà Giang (21/10)
PC Hà Giang tham gia tiếp xúc cử tri cùng Đoàn Địa biểu Quốc hội của tỉnh (19/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh (14/10)
Đảm bảo cung cấp điện phục vụ Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI Bản tin EVNNPC số 78 tháng 11 năm 2020
Thực hiện Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 10 năm Cao nguyên đá Đồng Văn gia nhập mạng lưới Công viên địa chất toàn cầu UNESCO và Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ VI của Ban tổ chức hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang, PC Hà Giang đã triển khai các hoạt động nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định phục vụ sự kiện. EVN triển khai thực hiện "Tháng tri ân khách hàng"-tháng 11, 12/2020
Top  |  Home