Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, August 2, 2021
 
Thợ điện Hà Giang với công tác dân vận
 
05/11/2020 16:05

 

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Khó trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”. Đảng ta luôn xác định: Dân vận và công tác dân vận là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược đối với toàn bộ sự nghiệp cách mạng nước ta; là điều kiện quan trọng bảo đảm cho sự lãnh đạo của Đảng và củng cố, tăng cường mối quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Công tác dân vận có nội dung rộng lớn, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực của nhiệm vụ cách mạng do Đảng lãnh đạo và các lĩnh vực của đời sống xã hội, có liên quan tới tất cả mọi người dân.

CBCNV PC Hà Giang tham gia cuộc thi dân vận khéo tại cơ sở

Là đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, có nhiệm vụ sản xuất và cung ứng điện trên địa bàn của tỉnh miền núi, với 22 dân tộc chung sống phần đông là đồng bào các dân tộc thiểu số, do vậy PC Hà Giang luôn coi trọng công tác dân vận song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Đối với nội bộ Công ty, bên cạnh việc thực hiện tốt các cơ chế, chính sách đúng quy định của pháp luật, Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, công nhân viên hiểu rõ đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của EVN và EVNNPC; gặp gỡ, đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải quyết kịp thời, hiệu quả những băn khoăn, vướng mắc và cả bức xúc trong CBCNV. Từ đó, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của CBCNV, góp phần xây dựng mối quan hệ hài hòa, ổn định và tiến bộ trong Công ty. Bên cạnh đó, công đoàn cũng phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ, đổi mới doanh nghiệp, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên;  tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa tại địa phương.

Đối với bên ngoài, công tác dân vận luôn được PC Hà Giang chú trọng vì liên quan đến nhiều sở, ngành, địa phương, nhân dân, đến công tác an toàn, an ninh hệ thống điện; tiến độ, chất lượng các dự án. Công ty đã tăng cường phối hợp, tổ chức làm việc với các sở, ngành, địa phương để tranh thủ sự ủng hộ. Phối hợp tổ chức các đợt tuyên truyền về các quy định của nhà nước về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, an toàn điện trong nhân dân, các quy định của pháp luật về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án công trình điện; tham gia tiếp xúc cử tri, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo. 

Nói đến công tác dân vận trong nhân dân, thì người thợ điện Hà Giang là hạt nhân gần dân, hiểu dân nhất do thường xuyên đi địa bàn, tiếp xúc trực tiếp, ngoài công việc ra còn giúp đỡ dân lúc cần thiết. Có những nơi, người dân coi anh thợ điện như con cháu trong nhà và có sự đồng cảm nhất định. Do vậy, thợ điện hiểu dân cần gì, người dân cũng thêm hiểu và cảm thông với những khó khăn vất vả của ngành Điện nơi đây.

 Đội Tự vệ cơ quan Công ty giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Tranh thủ giúp dân gặt lúa

Người dân giúp Vận chuyển MBA vào công trình (tại huyện Yên Minh)

Những năm qua, thành quả mà PC Hà Giang có được gồm nhiều yếu tố trong đó phải kể đến những nỗ lực trong công tác dân vận. Phát huy truyền thống 90 năm công tác dân vận của Đảng, thợ điện Hà Giang càng thêm thấm thía câu nói của Bác Hồ năm xưa để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác dân vận. Tích cực chủ động trong việc cải cách hành chính, phục vụ khách hàng, ngăn ngừa các hành vi tiêu cực. Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

Theo Phạm Ngọc Thắng
3164 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho cán bộ công nhân viên (28/07)
Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão (21/07)
PC Hà Giang chú trọng công tác đào tạo tại chỗ. (19/07)
Công ty Điện lực Hà Giang Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 (13/07)
Thông cáo báo chí về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm 2021 (06/07)
Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (06/07)
Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức (05/07)
Công ty Điện lực Hà Giang đẩy mạnh các hình thức thương mại điện tử trong dịch vụ kinh doanh điện (23/06)
Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp tổ chức tiêm Vắc-xin Covid-19 cho người lao động (21/06)
Công ty Điện lực Hà Giang hoàn thành nâng cấp cho TBA 110kV Sông Chảy (14/06)
PC Hà Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho cán bộ công nhân viên THÔNG TIN BÁO CHÍ: Tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Theo kế hoạch của chính quyền địa phương, các đối tượng trong nhóm tiêm đợt này PC Hà Giang đăng ký gồm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty, lực lượng cung cấp dịch vụ điện. Vắc xin được sử dụng là SPIKEVAX (COVID-19 Moderna-USA) EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.
Top  |  Home