Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, August 2, 2021
 
PC Hà Giang tổ chức huấn luyện Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ
 
16/11/2020 16:48

 Trong 2 ngày 10-11/11/2020, PC Hà Giang phối hợp cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh tiến hành huấn luyện công tác Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) cho 150 người là đội viên PCCC&CNCH của Công ty.

Nội dung huấn luyện phần lý thuyết gồm Luật Phòng cháy và Chữa cháy; Nghị định của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Các Thông tư, Nghị định của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy; Quy định chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc và một số văn bản pháp luật khác liên quan; Kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH; Hướng dẫn cách thoát nạn khi có cháy nổ; Phương pháp lập và thực tập phương án chữa cháy tại cơ sở (có cầu truyền hình trực tuyến đến đơn vị cấp 4).

Ở phần thực hành, các học viên được trực tiếp dập tắt đám cháy, sơ cứu người bị nạn; Thực hành phối hợp với lực lượng chuyên nghiệp xử lý khi có tình huống cháy nổ xảy ra tại đơn vị, cứu người khỏi đám cháy. Các thao tác được các học viên phối hợp thực hiện khẩn trương, chính xác, đảm bảo kỹ thuật.

Đợt huấn luyện giúp cho cán bộ, công nhân viên, người lao động PC Hà Giang có kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH, nâng cao khả năng ứng phó và xử lý kịp thời với sự cố cháy nổ, sơ cứu người bị nạn, phối hợp tốt với lực lượng chuyên nghiệp nhằm giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của doanh nghiệp khi có sự cố sảy ra, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Một số hình ảnh đợt huấn luyện
 
 
Thực hành dập tắt đám cháy
 
 
Thực hành sơ cứu người bị nạn
 
 
Thực hành tình huống phối hợp lực lượng chuyên nghiệp cứu người khỏi đám cháy
Theo Phạm Ngọc Thắng
2718 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho cán bộ công nhân viên (28/07)
Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo an toàn lưới điện trong mùa mưa bão (21/07)
PC Hà Giang chú trọng công tác đào tạo tại chỗ. (19/07)
Công ty Điện lực Hà Giang Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 (13/07)
Thông cáo báo chí về tình hình SXKD 6 tháng đầu năm 2021 (06/07)
Đảm bảo cấp điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 (06/07)
Chuyển đổi số, cơ hội và thách thức (05/07)
Công ty Điện lực Hà Giang đẩy mạnh các hình thức thương mại điện tử trong dịch vụ kinh doanh điện (23/06)
Công ty Điện lực Hà Giang phối hợp tổ chức tiêm Vắc-xin Covid-19 cho người lao động (21/06)
Công ty Điện lực Hà Giang hoàn thành nâng cấp cho TBA 110kV Sông Chảy (14/06)
PC Hà Giang tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 năm 2021 cho cán bộ công nhân viên THÔNG TIN BÁO CHÍ: Tiết kiệm điện mùa nắng nóng
Theo kế hoạch của chính quyền địa phương, các đối tượng trong nhóm tiêm đợt này PC Hà Giang đăng ký gồm Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty, lực lượng cung cấp dịch vụ điện. Vắc xin được sử dụng là SPIKEVAX (COVID-19 Moderna-USA) EVNNPC cũng kêu gọi toàn thể CBCNV vận động gia đình và người thân đang sinh hoạt và làm việc tại Hà Nội và 27 tỉnh miền Bắc thực hiện tiết kiệm điện, triệt để áp dụng việc đặt nhiệt độ làm việc của điều hòa không thấp hơn 27 độ C, kết hợp quạt mát để tiết kiệm điện cùng cộng đồng.
Top  |  Home