Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, March 8, 2021
 
PC Hà Giang đảm bảo cấp điện đón Tết Tân Sửu và phòng chống dịch COVID-19
 
08/02/2021 14:55

 Với hơn 172.000 khách hàng sử dụng điện, hiện nay, Công ty Điện lực Hà Giang trực thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đang quản lý 451 km đường dây cao thế 110kV, 2831 km đường dây trung thế 35 kV, 3212 km đường dây hạ áp trải dài trên địa hình vùng đồi núi hiểm trở của 11 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong những ngày qua, để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Công ty đã chủ động triển khai nhiều biện pháp củng cố lưới điện nhằm vận hành an toàn, nâng cao chất lượng cung cấp điện để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng và nhu cầu sinh hoạt của người dân nơi vùng biên cương Tổ quốc.

Lãnh đạo Công ty kiểm tra việc sửa chữa, bảo dưỡng tại TBA 110kV Hà Giang

Theo đó, từ trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Công ty đã xây dựng kế hoạch và thực hiện nhiều chương trình nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định và liên tục dể phục vụ bà con nhân dân theo dõi Đại hội và đón xuân Tân Sửu 2021.

Xác định nhu cầu sử dụng điện sinh hoạt trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 là rất cao, cùng với đó nguy cơ gây mất an toàn cũng tăng theo, do vậy Công ty đã có kế hoạch tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện trong suốt thời gian trước, trong và sau Tết.

       

 

Công nhân Điện lực TP Hà Giang triển khai sửa chữa bảo dưỡng, chỉnh trang lưới điện trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Điều độ Công ty cho biết: Để đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân trong tỉnh đón tết nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi đã xây dựng phương thức cấp điện và phối hợp cùng với các phòng ban chuyên môn của Công ty chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các bộ phận nghiệp vụ thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho việc cấp điện như tăng cường công tác kiểm tra, đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, Kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị, kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn có thể gây mất an toàn, dẫn đến sự cố về điện. Tăng cường trực lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24h trước, trong và sau tết nguyên đán. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo xử lý kịp thời các tình huống.

 

Sửa chữa, thay thế thiết bị trên đường dây tại huyện Bắc Quang

Bên cạnh việc đảm bảo cấp điện phục vụ Tết nguyên đán Tân Sửu, trước tình hình diễn biễn phức tạp của dịch COVID-19, Công ty Điện lực Hà Giang cũng đã tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát trong những ngày gần đây tại một số tỉnh thành của nước ta như Hà Nội, Hải Dương, QuảngNinh, Bắc Ninh, Bắc Giang…

Để phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của ngành, của Tổng công ty, PC Hà Giang đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Công ty cùng chung tay với các cấp, các ngành trong tỉnh tập trung mọi nguồn lực để chống dịch. Toàn Công ty đã kích hoạt các biện pháp nghiêm ngặt theo quy định phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế như rà soát lại nội dung kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị trước đây, xây dựng bổ sung thêm phương án “cực kỳ nguy hiểm” với những kịch bản trong đơn vị có nhiều người nhiễm (dương tính với SARS-CoV-2) và nhiều người thuộc diện F1 cùng một thời điểm, có phương án điều động nhân lực hỗ trợ cho từng đơn vị, bộ phận để không ảnh hưởng đến quá trình cung cấp điện ổn định, liên tục trên địa bàn, chuẩn bị phương án cách ly (bộ phận điều hành lưới điện, Trung tâm Điều khiển xa, Tổ trực vận hành các Điện lực, trực vận hành các trạm 110kV, tổ thao tác lưu động, bộ phận thông tin liên lạc, mạng viễn thông dùng riêng...) để có nhân lực thay thế kịp thời. Phổ biến, quán triệt tất cả cán bộ CNV trong đơn vị chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch của Trung ương và địa phương như không tụ tập đông người, hạn chế di chuyển ra khỏi địa bàn, đeo khẩu trang, khai báo y tế trung thực... Chuẩn bị các nhu yếu phẩm thiết yếu, các vật dụng sinh hoạt cần thiết cho người lao động đón Tết đầy đủ, ấm cúng nếu phải cách ly, nghỉ tập trung tại nơi làm việc trong trường hợp cấp bách.

 

Kiểm tra y tế, đo thân nhiệt phòng chống dịch Covid-19 trước khi vào làm việc.  

Xuân Tân Sửu sắp đến cùng với những khí thế tươi vui, phấn khởi của thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng nhưng cũng còn muôn vàn khó khăn thách thức, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 với diễn biến phức tạp. Toàn thể cán bộ CNV Công ty Điện lực Hà Giang đang nỗ lực vượt mọi khó khăn với mục đích đảm bảo nguồn điện, đem lại cho bà con nhân dân trong tỉnh một cái Tết yên vui. ấm cúng và an toàn.

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
47 lượt xem.
Các tin khác :
Dấu ấn từ một công trình (22/02)
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh thăm và chúc Tết PC Hà Giang (08/02)
PC Hà Giang thực hiện chương trình thiện nguyện “Áo ấm vùng cao” (01/02)
PC Hà Giang triển khai học tập Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII (28/01)
PC Hà Giang: Hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (26/01)
PC Hà Giang triển khai nhiệm vụ năm 2020 và kế hoạch giai đoạn 2021-2025 (20/01)
PC Hà Giang tổ chức tập huấn sử dụng thiết bị bay Flycam (15/01)
Cục Điện lực và Năng lượng tái tạo - Bộ Công thương làm việc tại tỉnh Hà Giang (15/01)
Các biện pháp chăm lo sức khỏe người lao động (11/01)
EVNNPC dừng tiếp nhận, giải quyết các yêu cầu về đấu nối và ký hợp đồng mua bán điện từ các hệ thống ĐMTMN phát triển sau ngày 31/12/2020 (30/12)
Dấu ấn từ một công trình Bản tin EVN số 8 năm 2021
Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) - “Anh hùng Lao động” thời kỳ đổi mới. Có nhiệm vụ sản xuất và cung ứng điện trên địa bàn của tỉnh miền núi biên giới phía Bắc của tổ quốc. Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển của mình trong những năm vừa qua, PC Hà Giang đã luôn coi trọng việc gìn giữ và phát huy các giá trị cao quý của thương hiệu EVNNPC nhằm không ngừng mang đến cho khách hàng và cộng đồng những giá trị ngày càng cao và tạo nên sức ảnh hưởng lớn đến xã hội của một thương hiệu lớn-thương hiệu EVN. Các hồ thủy điện xả 5,14 tỷ m3 nước cho sản xuất vụ Đông Xuân năm nay
Top  |  Home