Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Sunday, July 22, 2018
 
Một ngày với hoạt động thiện nguyện
 
03/06/2015 09:07

           Cảm thông trước những mảnh đời bất hạnh, mong muốn được góp phần chia sẻ với các cụ già không nơi nương tựa, với các cháu nhỏ mồ côi, khuyết tật…Hòm từ thiện của Phân xưởng Sửa chữa - Thí nghiệm điện được hình thành. Cán bộ công nhân viên Phân xưởng chúng tôi tuy còn nhiều vất vả, và bươn trải với cuộc sống của bản thân nhưng với tinh thần “thiện nguyện”, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách truyền thống của người Việt Nam, muốn góp phần chung tay chia sẻ khó khăn, thể hiện tình thương, sự đùm bọc chia sẻ cộng đồng đối với những hoàn cảnh không may mắn. Mỗi người một ít, tự nguyện đóng góp vào hòm từ thiện. Thế rồi, ngày Quốc tế thiếu nhi năm 2015 đã đến, đã có một chút tiền nho nhỏ để đến nơi mong muốn.

 

Trao quà cho các cháu tại Trung tâm Cứu trợ trẻ em khuyết tật tỉnh Hà Giang

          Ngày 1 tháng 6 năm nay cán bộ, công nhân viên Phân xưởng tổ chức đến thăm tại Trung Tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Giang. Những mong các cụ già và các cháu nhỏ đang sống tại Trung tâm luôn có một tinh thần lạc quan, khát vọng sống và tinh thần vượt lên số phận để học tập và sống tốt cho xã hội. Đón tiếp chúng tôi, tại đây các cháu nhỏ đã diện những bộ đồ rực rỡ mang màu sắc của các dân tộc Hà Giang. Đoàn cán bộ công nhân viên Phân xưởng đã trao quà và động viên các cháu. Dù những phần quà này tuy nhỏ về giá trị vật chất nhưng đã mang theo chút hơi ấm từ đáy lòng cán bộ, công nhân viên Phân xưởng Sửa chữa- Thí nghiệm điện đến với các cụ già, các cháu nhỏ không nơi nương tựa.

          Cảm thông được một phần nào đó sự thiếu thốn của các em nhỏ và những người già cô đơn không nơi nương tựa, chúng tôi lại tiếp tục cuộc hành trình  của mình với mong muốn được góp một phần sức lực nhỏ bé để sẻ chia, vơi bớt đi phần nào những  khó khăn những thiệt thòi  của những con người kém may mắn: chúng tôi đến thăm Trung tâm Cứu trợ Trẻ em khuyết tật tỉnh Hà Giang. Trao quà cho các cháu, những phần quà này tuy nhỏ so với những thiệt thòi của các cháu, nhưng huy vọng có tác dụng động viên, khích lệ các cháu cố gắng vượt qua hoàn cảnh, khắc phục khó khăn, thiếu thốn, vươn lên trong học tập, rèn luyện tốt để hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội.

          Trên đường về chúng tôi miên man suy nghĩ về những cảnh đời bất hạnh, suy nghĩ cho những dự định lần sau. Chúng tôi tâm đắc với sáng kiến: “Hòm từ thiện”, sợi dây gắn kết tinh thần yêu thương giữa con người với con người, đó là sáng kiến do đồng chí Vũ Thị Thu Dung, Bí thư chi bộ, Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện (Công ty Điện lực Hà Giang) nêu ra đã được toàn thể cán bộ công nhân viên trong đơn vị nhiệt tình ủng hộ.

Theo Trần Cao Luân- PX Thí nghiệm
2887 lượt xem.
Các tin khác :
TỔ CHỨC SINH NHẬT CHO CBCNV – NÉT ĐẸP TRONG VIỆC THỰC THI VĂN HÓA DOANH NGHIỆP (17/04)
Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai Nghị quyết TW 6 khóa XII của Đảng và cập nhật kiến thức mới (26/01)
ĐẠI HỘI CHI BỘ TỔ CHỨC – THANH TRA (07/11)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức đêm hội "Vui Tết Trung thu" cho các cháu thiếu niên nhi đồng (04/10)
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5 khóa XII của Đảng và các chuyên đề theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (18/08)
Chi bộ Tổ chức – Thanh tra tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới (07/06)
PC HÀ GIANG TỔ CHỨC THI ĐẤU GIAO LƯU THỂ THAO CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP CÔNG TY (05/10)
Phân xưởng Sửa chữa và Thí nghiệm điện Hà Giang với hoạt động từ thiện. (03/06)
CÔNG TY ĐIỆN LỰC HÀ GIANG THAM GIA HÔI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM 2014 KHỐI CÁC DOANH NGHIỆP NĂNG LƯỢNG VIỄN THÔNG (04/02)
Công ty Điện lực Hà Giang: Nỗ lực đem ánh sáng tới vùng cao (30/06)
Tập đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ đồng bào Hà Giang bị thiệt hại do lũ lụt 500 triệu đồng Hướng dẫn thực hiện giá điện cho người thuê nhà để ở
Ngày 16.7, Công đoàn Điện lực Việt Nam và Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã đến Ủy ban MTTQ tỉnh trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ đồng bào Hà Giang bị thiệt hại do lũ lụt gây ra cuối tháng 6 vừa qua. Một số quy định về giá điện cho công nhân, sinh viên và người lao động thuê nhà để ở (trích Điều 10 của Thông tư số 16/2014/TT-BCT, ngày 29/5/2014 của Bộ Công thương về việc hướng dẫn thực hiện giá bán điện)
Top  |  Home