Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, July 4, 2022
 
PC Hà Giang phát động Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện"
 
08/06/2017 11:04

 PC Hà Giang phát động Chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện"

Nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thực hành tiết kiệm điện tại các khu dân cư, đặc biệt là tiết kiệm điện trong sinh hoạt gia đình, đồng thời nâng cao nhận thức, tạo thói quen cho mỗi  tập thể, cá nhân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, qua đó tuyên truyền, vận động trong nhân dân và toàn xã hội cùng chung tay với ngành điện giảm bớt khó khăn trong việc cung cấp điện phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng và đời sống sinh hoạt của người dân tỉnh Hà Giang nói chung.

Sáng ngày 6.6.2017, Công ty Điện lực Hà Giang đã phối hợp với UBND huyện Mèo Vạc tổ chức Lễ phát động chương trình thi đua "Gia đình tiết kiệm điện năm 2017".

Dự buổi lễ có đồng chí  Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Về phía Công ty Điện lực Hà Giang có đồng chí Bùi Minh Đại, Phó Giám đốc Công ty, các dồng chí lãnh đạo phòng Kinh doanh của Công ty - đơn vị chủ trì, cùng một số cán bộ làm công tác chuyên môn của phòng đã tới chỉ đạo Điện lực huyện triển khai tổ chức chương trình và tham dự buổi lễ.

Qua theo dõi, tổng hợp và đánh giá, tỷ lệ sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các hộ dân trên địa bàn Thị trấn huyện Mèo Vạc tương đối lớn. Do đó, việc phát động chương trình thi đua tiết kiệm điện tại các hộ gia đình là  cần thiết và có ý nghĩa, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào tiết kiệm điện trong cộng đồng. Nội dung chính của chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm nay là vận động các hộ sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tiết kiệm điện như: sử dụng bóng đèn led, đèn compact thay cho bóng đèn sợi đốt, sử dụng bình nước nóng dùng năng lượng mặt trời, tắt các thiết bị điện khi không cần thiết…

Cũng tại buổi lễ đã diễn ra lế ký cam kết giữa đại diện lãnh đạo huyện; lãnh đạo các đơn vị; các tổ chức đoàn thể và đại diện các hộ gia đình trên địa bàn với lãnh đạo ngành điện về sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả.

Tổng kết chương trình, Ban tổ chức sẽ chọn các khách hàng thuộc đối tượng tham gia đạt tiêu chí tiết kiệm điện từ cao xuống thấp. Những khách hàng được lựa chọn sẽ nhận Giấy khen “Gia đình tiết kiệm điện năm 2017”, kèm theo phần thưởng của Công ty Điện lực Hà Giang.

Kết thúc buổi lễ, các tuyên truyền viên tiết kiệm điện đã thực hiện màn diễu hành cổ động bằng xe máy quanh các tuyến phố trên địa bàn thị trấn huyện Mèo Vạc với sự tham gia của một số cán bộ CNV ngành điện và các Đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Buổi lễ phát động chương trình Thi đua tiết kiệm điện đã diễn ra hết sức sôi nổi, ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

 Một số hình ảnh tại buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Đại diện các đơn vị, tổ chức và các hộ gia đình ký cam kết sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

Ra quân truyên truyền phát động thi đua 

 

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TC&NS PC Hà Giang
11494 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 20/6, Đại diện Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đến tặng hoa, chúc mừng các cơ quan Báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.
Top  |  Home