Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
PC Hà Giang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh
 
31/10/2022 09:16

Trong những năm qua, bên cạnh việc luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) còn có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng nhằm nâng cao chất lượng điện năng để phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội địa phương. Chỉ tính riêng trong năm 2022 này, PC Hà Giang có nhiều dự án phải hoàn thành đưa vào vận hành bởi nhu cầu phụ tải trên địa bàn tỉnh đang không ngừng tăng trưởng. Do vậy, từ đầu năm đến nay, Công ty đã và đang tập trung tối đa và dành mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ đầu tư các dự án.

 Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực cùng EVN, EVNNPC và PC Hà Giang làm việc với UBND tỉnh Hà Giang về các giải pháp tháo gỡ khó khăn một số dự án phát triển lưới điện trên địa bàn tỉnh 

Chín tháng đầu năm 2022, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, tuy nhiên, nhờ thực hiện quyết liệt các quyết sách phát triển kinh tế đúng đắn của tỉnh, Hà Giang đã và đang vươn mình mạnh mẽ với nhịp độ tăng trưởng GRDP đạt 7,44% so với cùng kỳ năm trước. Đóng góp vào thành quả chung đó có vai trò đặc biệt quan trọng của PC Hà Giang khi đã có nhiều nỗ lực trong công tác đầu tư xây dựng các công trình điện nhằm đảm bảo đầy đủ nhu cầu về điện phục vụ phát triển kinh tế xã hội địa phương.

 Khởi công dự án lắp đặt MBA T2 nâng công suất, chống quá tải cho Trạm biến áp 110kV

Theo thống kê cho thấy, trong năm 2022 này, PC Hà Giang được Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao (EVNNPC) thực hiện 15 danh mục công trình đầu tư xây dựng với tổng số vốn đạt gần 150 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án mang tính trọng điểm như: Xây dựng 03 xuất tuyến trung áp sau TBA 110 kV Bình Vàng; Cải tạo, nâng cấp đường dây 35 kV lộ 371E22.1 từ vị trí 73 đến vị trí 237 trục chính lộ 371E22.1 Hà Giang - Bắc Quang; Cải tạo lưới điện 35 kV lộ 372 sau TBA 110 kV Bắc Quang; Cài đặt kết nối, cũng như triển khai 04 mạch vòng tự động hóa mạch vòng trung áp, kết nối Re/LBS về trung tâm điều khiển; Mở rộng nhà điều hành sản xuất Điện lực Đồng Văn… Tuy nhiên, trong quá trình triển khai các dự án, Công ty đã gặp phải rất nhiều khó khăn. Cụ thể, công tác khảo sát, thiết kế của một số đơn vị tư vấn còn chưa sát với thực tế nên đã dẫn đến việc phải điều chỉnh thiết kế khi triển khai. Điều này đã làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Ngoài ra, do vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng nên PC Hà Giang vẫn chưa nghiệm thu và bàn giao được công trình cải tạo lưới điện 35 kV lộ 372 sau TBA 110 kV Bắc Quang. Mặt khác, do giá vật liệu xây dựng, nhân công, sắt thép tăng cao cũng đang khiến cho công tác thực hiện hợp đồng xây dựng gặp phải nhiều khó khăn.

 Đoàn công tác của EVNNPC kiểm tra tiến độ dự án xuất tuyến 110kV sau Trạm biến áp 220 kV Bắc Quang  - Hà Giang

Trước những thách thức đó, để đảm bảo các dự án đầu tư xây dựng về đích theo đúng tiến độ đề ra, PC Hà Giang đã huy động tối đa mọi nguồn lực, đồng thời áp dụng 100% các gói thầu qua mạng. Điều này nhằm đảm bảo tính cạnh tranh, minh bạch và đã lựa chọn được những nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm, nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện các dự án. Cùng với đó, Công ty còn tiến hành giám sát chất lượng công trình bằng những hình ảnh cập nhật trên phần mềm Imis 2.0; Tập trung hoàn thành và triển khai thực hiện theo đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật, thiết kế đã được duyệt.

 Ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang (áo trắng) cùng cán bộ kỹ thuật Công ty nghiệm thu đóng điện công trình lắp đặt MBA T2, chống quá tải cho Trạm biến áp 110kV Bình Vàng huyện Vị Xuyên - Hà Giang.

Đặc biệt, PC Hà Giang kiên quyết loại bỏ các nhà thầu không đủ năng lực làm ảnh hưởng tới chất lượng và tiến độ của dự án. Đồng thời, Công ty cũng tiến hành xây dựng và triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác nhanh iến độ giải phóng mặt bằng, giám sát thi công xây dựng và nghiệm thu dự án. Trong đó, nổi bật là việc PC Hà Giang đã chủ động bám sát các Sở, ban ngành và chính quyền địa phương nhằm tranh thủ sự ủng hộ, giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Ngoài ra, Lãnh đạo Công ty cùng các phòng chuyên môn đang ngày đêm nỗ lực, bám sát công trường, cũng như quyết liệt chỉ đạo và phối hợp với các bên liên quan giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai dự án. Từ đó, đã kịp thời xử lý các vướng mắc để đưa các công trình vào vận hành theo tiến độ đã đề ra.

Nhờ vậy, trong chín tháng đầu năm, PC Hà Giang đã khởi công mới được 11/15 dự án. Trong đó, đã đóng điện được 10 dự án công trình nâng cao năng lực vận hành lưới điện trung áp; Cài đặt kết nối và triển khai 04 mạch vòng tự động hóa mạch vòng trung áp kết nối Re/LBS về trung tâm điều khiển. Đối với các dự án còn lại, phần lớn đã hoàn thành một số hạng mục và đang trong giai đoạn tăng tốc để về đích theo đúng tiến độ được giao.

Theo ông Bùi Minh Đại  - Phó Giám đốc phụ trách lĩnh vực đầu tư xây dựng của PC Hà Giang cho biết: Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp hữu hiệu nên đến nay, các công trình đầu tư xây dựng do Công ty làm chủ đầu tư đã và đang cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Trong thời gian còn lại của năm 2022, PC Hà Giang sẽ tiếp tục bám sát các Sở, ngành của tỉnh và các huyện để tập trung tháo gỡ các vướng mắc những công trình còn tồn tại. Đồng thời, Công ty cũng sát sao trong việc đôn đốc các nhà thầu cung cấp vật tư thiết bị theo đúng kế hoạch, cũng như đôn đốc các nhà thầu xây dựng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm đảm bảo các dự án cán đích theo đúng lộ trình đã đề ra. 

 

Theo Chí Kiên - PC Hà Giang
2335 lượt xem.
Các tin khác :
Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn họp kiểm điểm tiến độ Dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bắc Quang và các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 của PC Hà Giang (24/02)
EVNNPC làm việc với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực và UBND tỉnh Hà Giang để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn một số dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh (09/09)
PC Hà Giang tổ chức nghiệm thu, đóng điện vận hành an toàn Máy biến áp T2, Trạm biến áp 110kV Bình Vàng tại huyện Vị Xuyên (15/07)
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn làm việc tại Hà Giang về tháo gỡ khó khăn hoàn thành dự án xuất tuyến 110kV sau Trạm biến áp 220kV Bắc Quang (07/07)
PC Hà Giang kiểm tra công trình cấp điện cho nhân dân tại xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh (25/06)
Thành viên HĐTV Tổng Công ty Bùi Lê Cường kiểm tra công tác đầu tư xây dựng tại Hà Giang (23/05)
Khởi công dự án lắp máy biến áp T2 trạm biến áp 110kV Bình Vàng (23/01)
PC Hà Giang tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án điện nông thôn của tỉnh (19/01)
Khởi công công trình lắp đặt Máy biến áp T2 Trạm 110kV Sông Chảy (02/11)
Dự án Mua sắm thiết bị bay không người lái (UAV) phục vụ công tác tìm sự cố đường dây năm 2019 (31/08)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home