Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, July 4, 2022
 
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021
 
09/03/2021 08:56

 

Đã từ lâu, áo dài là một biểu tượng văn hóa gắn liền với hình tượng phụ nữ Việt Nam. Qua nhiều thời kỳ phát triển, tà áo dài không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tính truyền thống, góp phần tôn lên vẻ đẹp thanh lịch, dịu dàng của những người phụ nữ Việt.

Nhân dịp Kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 từ ngày 01-08/3 trên toàn quốc. Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Do tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 còn rất phức tạp. Để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đảm bảo sản xuất, kinh doanh an toàn, liên tục. PC Hà Giang và các đơn vị trực thuộc không tổ chức Tọa đàm, mít tinh kỷ niệm. Thay vào đó, Ban nữ công đã lựa chọn những hình thức phù hợp để tuyên truyền về ý nghĩa lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tiếp tục củng cố và tạo niềm tin tưởng cho chị em vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tạo không khí phấn khởi trong lao động sản xuất. Khuyến khích nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động mặc áo dài  khi tham dự các hoạt động kỷ niệm, ngày lễ, các sự kiện của đơn vị, các hoạt động của cộng đồng…nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, sinh sống. Vận động mặc áo dài trong ngày làm việc phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động. Và điểm nhấn của hoạt động 8/3 năm nay là hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” tập trung đồng loạt vào ngày 8/3/2021.

 

Việc tổ chức các hoạt động của Nữ công PC Hà Giang còn gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Thúc đẩy tinh thần hăng say trong lao động sản xuất trong nữ cán bộ, công nhân viên, người lao động, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh. Cũng trong dịp này, 171 đoàn viên nữ được Công đoàn PC Hà Giang công nhận danh hiệu “Hai giỏi” năm 2020 và khen thưởng. 

Tuần lễ áo dài Việt Nam năm 2021 tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa. Các hoạt động hưởng ứng của Nữ công PC Hà Giang đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ EVN thanh lịch-năng động-sáng tạo, lan tỏa văn hóa doanh nghiệp.

Theo Phạm Ngọc Thắng
3541 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang đẩy mạnh các hoạt động hướng tới người lao động (13/06)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" (26/05)
Đảng ủy Công ty tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2025 - 2030 (25/05)
Đảng bộ PC Hà Giang: Quyết tâm thực hiện theo lời Bác (10/05)
Hội Cựu chiến binh PC Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ V thành công tốt đẹp (01/05)
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công ty Điện lực Hà Giang (25/03)
Người đảng viên 30 năm sắt son niềm tin với Đảng (28/01)
Hội đồng dân tộc Quốc hội và EVNNPC cùng PC Hà Giang thăm, chúc tết tại huyện Mèo Vạc (17/01)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng chương trình “Trao gửi yêu thương” (30/09)
Công đoàn PC Hà Giang – 30 năm đồng hành phát triển cùng chuyên môn (24/09)
PC Hà Giang chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 20/6, Đại diện Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đến tặng hoa, chúc mừng các cơ quan Báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.
Top  |  Home