Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng
 
06/05/2021 15:14

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng sắp tới, Điện lực Bắc Mê đã và đang triển khai nhiều giải pháp cải tạo, nâng cấp hệ thống lưới điện cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện tiết kiệm.

Nhóm công tác chuẩn bị thực hiện chuyển đổi Máy biến áp

Điện lực Bắc Mê hiện đang quản lý 241,5 km đường dây 35kV; 123 máy biến áp tổng dung lượng trên 34.000 kVA; cung cấp điện cho trên 9.560 khách hàng. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trong mùa nắng nóng, Điện lực Bắc Mê đã triển khai đồng bộ các giải pháp chủ động cung ứng, chống quá tải các trạm biến áp; lắp bổ sung thiết bị chống sét cho các trạm biến áp hay xảy ra sự cố cháy máy biến áp với 35 bộ thiết bị; chuyển đổi và nâng công suất 4 máy biến áp và thay thế tủ 0.4kV... Cùng với đó, Điện lực Bắc Mê đã tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống lưới điện, đường dây trung thế, hạ thế, xử lý kịp thời các nguy cơ gây sự cố mất điện; tăng cường theo dõi tình trạng vận hành, hệ thống công tơ đo xa đặt gần các trạm biến áp, đặc biệt là các trạm biến áp ở khu vực trung tâm các xã, thị trấn. Thực hiện hoán đổi máy biến áp, cân pha, san tải hợp lý giữa các trạm biến áp; thường xuyên kiểm tra, theo dõi thông số vận hành của các hệ thống đường dây trung thế; bố trí lực lượng ứng trực để phát hiện, xử lý các hiện tượng bất thường, hoặc xảy ra sự cố; không thực hiện các thao tác trên lưới khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ, tránh việc gây mất điện cho khách hàng. Đẩy mạnh tuyên truyền tiết kiệm điện đến từng hộ dân, cơ quan, doanh nghiệp.

Công nhân Điện lực Bắc Mê lắp đặt công tơ cho khách hàng.  

Ông Lê Tấn Đức, Phó Giám đốc Điện lực Bắc Mê, cho biết: Nhằm hạn chế tối đa các vụ cháy nổ và mất an toàn điện khi thời tiết nắng nóng kéo dài, Điện lực Bắc Mê đã huy động lực lượng, thiết bị kiểm tra hệ thống lưới điện do đơn vị quản lý và tiến hành xử lý các nguy cơ tiềm ẩn. Tuy nhiên, tại một số xã vùng sâu, vùng xa vẫn còn tình trạng người dân trồng cây ngoài hành lang an toàn lưới điện, nhưng có nguy cơ đổ vào đường dây, do vậy đơn vị đã đến tận nơi tuyên truyền, vận động bà con cần phối hợp với Điện lực phát quang, tránh sự cố gãy đổ, nhằm đảm bảo an toàn cho hệ thống lưới điện. Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn bà con nhân dân, khách hàng cần có phương án sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng sắp tới tránh chi phí phát sinh và tránh quá tải, đảm bảo cho việc cung cấp điện an toàn, ổn định cho sinh hoạt và sản xuất. Điện lực Bắc Mê đã tăng cường kiểm tra, giám sát công tác quản lý kỹ thuật, vận hành, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và thiết bị, thực hiện nghiêm các quy định về an toàn lao động, phòng, chống cháy, nổ.

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
2599 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ (21/09)
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (17/06)
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (16/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home