Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang
 
21/07/2021 15:27

 

Theo thông tin từ một người bạn, anh Hoàng Xuân Trường- công nhân Điện lực Đồng Văn (PC Hà Giang) được biết tại khu cách li Doanh trại quân đội Chi Lăng, Lạng Sơn có một trường hợp được phía Trung Quốc trả về Việt Nam để tìm gia đình do thất lạc sang bên kia biên giới từ lúc 8 tuổi.

Em ấy có tên Trung Quốc là Tiểu Mai, tên còn nhớ ở Việt Nam là Thào Thị Mỷ, sinh 1997, năm nay 24 tuổi.  Mỷ không nói được tiếng Mông, cũng không nói được tiếng Việt, chỉ biết nói tiếng Trung Quốc. Số điện thoại của Thào Thị Mỷ 0386042048.

Với rất ít thông tin có được, bằng kinh nghiệm của người vùng cao, anh Trường bắt đầu gỡ từng nút thắt trong nỗ lực giúp Mỷ tìm đường về nhà. Anh nhờ người phiên dịch rồi chụp ảnh trang phục, khèn Mông của vùng Tây Bắc và Đông Bắc để Mỷ nhớ lại, qua đó suy đoán nhà Mỷ trước ở miền núi đá mạn Đông Bắc khu vực Đồng Văn - Mèo Vạc, giáp biên giới Việt-Trung. Thào Thị Mỷ nhớ lại ở trước cửa nhà có một cây to, em nhớ là không ai được chạm vào cây (nếu chạm vào sẽ bị ốm)…

Anh Hoàng Xuân Trường và Thào Thị Mỷ tại Đồng Văn, Hà Giang

Từ những thông tin đó, anh Trường chia sẻ trên mạng xã hội với hi vọng giúp Thào Thị Mỷ tìm được người thân. Sau 48 giờ đồng hồ, có người ở Thị trấn Đồng Văn nhớ ra trường hợp của nhà ông Thào Mí Chá, trú tại Tổ 1 Thị trấn Đồng Văn, đã xảy ra năm nào. Gặp nhau ở chợ, ông Chá cho biết đúng trong nhà ông có đứa cháu thất lạc như thế. Bằng cuộc điện thoại video, ông Chá và bố cháu Mỷ - anh Thào Mí Chứ - xúc động nhận ra nhau trong niềm vui mừng không thể nói nên lời. Cảnh tượng “Như chưa hề có cuộc chia ly” – Anh Trường cho biết. Sau đó, qua 2 chuyến xe, Mỷ đã về đến Đồng Văn, kết thúc hành trình tìm người thân ly kì như chuyện trinh thám mà “thám tử” chính là anh thợ điện tốt bụng. Hiện tại, Thào Thị Mỷ đang tự cách ly ở nhà tại Thôn Sính Thầu, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Với tính cách hiền hòa, tốt bụng sống gần gũi với người dân,

anh Hoàng Xuân Trường được đồng nghiệp và mọi người quý mến

 

Câu chuyện về nhà của Thào Thị Mỷ cho thấy một hình ảnh đẹp, ấm tình người của người thợ điện PC Hà Giang. Được biết, ở địa bàn huyện nơi công tác, anh Hoàng Xuân Trường là người hiền lành, tốt tính, gần gũi với dân, hòa nhã với đồng nghiệp, được mọi người quý mến.

Theo Phạm Ngọc Thắng
1873 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ (21/09)
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (17/06)
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (16/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home