Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang
 
21/07/2021 15:27

 

Theo thông tin từ một người bạn, anh Hoàng Xuân Trường- công nhân Điện lực Đồng Văn (PC Hà Giang) được biết tại khu cách li Doanh trại quân đội Chi Lăng, Lạng Sơn có một trường hợp được phía Trung Quốc trả về Việt Nam để tìm gia đình do thất lạc sang bên kia biên giới từ lúc 8 tuổi.

Em ấy có tên Trung Quốc là Tiểu Mai, tên còn nhớ ở Việt Nam là Thào Thị Mỷ, sinh 1997, năm nay 24 tuổi.  Mỷ không nói được tiếng Mông, cũng không nói được tiếng Việt, chỉ biết nói tiếng Trung Quốc. Số điện thoại của Thào Thị Mỷ 0386042048.

Với rất ít thông tin có được, bằng kinh nghiệm của người vùng cao, anh Trường bắt đầu gỡ từng nút thắt trong nỗ lực giúp Mỷ tìm đường về nhà. Anh nhờ người phiên dịch rồi chụp ảnh trang phục, khèn Mông của vùng Tây Bắc và Đông Bắc để Mỷ nhớ lại, qua đó suy đoán nhà Mỷ trước ở miền núi đá mạn Đông Bắc khu vực Đồng Văn - Mèo Vạc, giáp biên giới Việt-Trung. Thào Thị Mỷ nhớ lại ở trước cửa nhà có một cây to, em nhớ là không ai được chạm vào cây (nếu chạm vào sẽ bị ốm)…

Anh Hoàng Xuân Trường và Thào Thị Mỷ tại Đồng Văn, Hà Giang

Từ những thông tin đó, anh Trường chia sẻ trên mạng xã hội với hi vọng giúp Thào Thị Mỷ tìm được người thân. Sau 48 giờ đồng hồ, có người ở Thị trấn Đồng Văn nhớ ra trường hợp của nhà ông Thào Mí Chá, trú tại Tổ 1 Thị trấn Đồng Văn, đã xảy ra năm nào. Gặp nhau ở chợ, ông Chá cho biết đúng trong nhà ông có đứa cháu thất lạc như thế. Bằng cuộc điện thoại video, ông Chá và bố cháu Mỷ - anh Thào Mí Chứ - xúc động nhận ra nhau trong niềm vui mừng không thể nói nên lời. Cảnh tượng “Như chưa hề có cuộc chia ly” – Anh Trường cho biết. Sau đó, qua 2 chuyến xe, Mỷ đã về đến Đồng Văn, kết thúc hành trình tìm người thân ly kì như chuyện trinh thám mà “thám tử” chính là anh thợ điện tốt bụng. Hiện tại, Thào Thị Mỷ đang tự cách ly ở nhà tại Thôn Sính Thầu, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang.

Với tính cách hiền hòa, tốt bụng sống gần gũi với người dân,

anh Hoàng Xuân Trường được đồng nghiệp và mọi người quý mến

 

Câu chuyện về nhà của Thào Thị Mỷ cho thấy một hình ảnh đẹp, ấm tình người của người thợ điện PC Hà Giang. Được biết, ở địa bàn huyện nơi công tác, anh Hoàng Xuân Trường là người hiền lành, tốt tính, gần gũi với dân, hòa nhã với đồng nghiệp, được mọi người quý mến.

Theo Phạm Ngọc Thắng
656 lượt xem.
Các tin khác :
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Sửu (24/02)
Điện lực Bắc Mê tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021 (24/02)
Nguyễn Văn Thành - Công nhân lao động giỏi của Điện lực TP Hà Giang (23/12)
Điện lực TP Hà Giang: Đưa Văn hóa doanh nghiệp làm thước đo đánh giá sự hài lòng của khách hàng (18/12)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home