Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, July 4, 2022
 
Vai trò lãnh đạo của Đảng ở Công ty Điện lực Hà Giang
 
04/08/2021 14:11

 

Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang là Đảng bộ trong doanh nghiệp Nhà nước thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định số 287-QĐ/TW ngày 08/02/2010 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Quy định chức năng, nhiệm vụ của Đảng bộ, Chi bộ cơ sở trong doanh nghiệp Nhà nước”. Đảng bộ Công ty lãnh đạo doanh nghiệp có chức năng nhiệm vụ: Thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh do Tổng công ty Điện lực miền Bắc giao, tham mưu cho ngành điện và Tỉnh Hà Giang về quy hoạch phát triển nguồn và lưới điện, có nhiệm vụ sản xuất kinh doanh bán điện trên địa bàn phục vụ mục đích chính trị, an ninh quốc phòng, an ninh năng lượng, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trên địa bàn tỉnh. Tổng số đảng viên trong Đảng bộ là 209 đồng chí (Đảng viên các Chi\Đảng bộ Điện lực huyện do Đảng bộ các huyện quản lý)

Trong những năm qua, hoạt động của Đảng bộ Công ty luôn nhận được sự động viên, quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh, các Sở, Ban, Ngành và sự tạo điều kiện của Đảng bộ Khối Cơ quan-Doanh nghiệp tỉnh, sự quan tâm, giúp đỡ hiệu quả của Tổng công ty Điện lực miền Bắc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Tập thể Đảng bộ Công ty luôn đoàn kết nhất trí cao trong công tác lãnh, chỉ đạo và điều hành, đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề, năng động, sáng tạo, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của đảng, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực để cùng nhau quyết tâm phấn đấu hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, kinh tế kỹ thuật của ngành và địa phương giao.

 

Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ PC Hà Giang nhận bằng khen

Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2016-2020 của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị còn gặp rất nhiều khó khăn địa bàn hoạt động rộng, địa hình chia cắt và phức tạp, xa trung tâm kinh tế trọng điểm của cả nước, trình độ dân trí không đồng đều. Năm 2020, ngành điện nói chung cũng như Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong điều kiện kinh tế bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 gây chậm tiến độ một số dự án đầu tư xây dựng, sửa chữa lớn,  ảnh hưởng đến chỉ tiêu giá bán điện bình quân do thực hiện việc hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện cho khách hàng. Mặt khác với diễn biến thời tiết bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện, thiệt hại từ thiên tai lụt bão gây ra nhiều sự cố…

Khắc phục những khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, toàn Đảng bộ Công ty đã tập trung lãnh đạo sát với tình hình thực tế, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu chính trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo về tiền lương, việc làm ổn định cho người lao động. Các chỉ tiêu Tổng công ty giao Công ty theo đề án 5 năm giai đoạn 2016-2020 gồm: Thu tiền điện, chỉ số tiếp cận điện năng, độ hài lòng khách hàng, chi phí phân phối bình quân, vật tư ứ đọng mất phẩm chất, chi phí biến động, giá trị tồn kho, tiết kiệm chi chí sửa chữa lớn, đầu tư xây dựng đã thực hiện đạt so với kế hoạch.

Các chi bộ trực thuộc duy trì tốt hoạt động sinh hoạt thường xuyên, các chức danh của các tổ chức đảng các cấp gắn với chức vụ trong bộ máy tổ chức, vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng được khẳng định, tạo đà phát huy cho các hoạt động sản xuất. Công tác xây dựng đảng và lãnh đạo các tổ chức đoàn thể luôn được quan tâm, củng cố. Tập thể Đảng bộ đoàn kết, phấn đấu hoàn thành cơ bản nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cấp trên giao cho đơn vị. Cùng với  đó là sự gắn kết các phong trào thi đua với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” thông qua các hình thức trực tiếp tuyên truyền và sinh hoạt tại các Chi bộ. Đảng bộ Công ty thường xuyên tổ chức các chuyên đề, cuộc vận động, góp phần thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Trung ương và của Đảng bộ tỉnh Hà Giang.

Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang trong nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều đồng chí lãnh đạo, đảng viên đã được các cấp khen thưởng. Đồng chí Hoàng Văn Thiện – Bí thư Đảng ủy cho biết: Mặc dù nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh khá bận rộn, nhưng Đảng ủy đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, đảng viên được học tập, nghiên cứu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đều có thâm niên, kinh nghiệm trong công tác; các trưởng, phó phòng\đơn vị đều là Bí thư Chi, Đảng bộ hoặc tổ trưởng các tổ đảng. Đây là yếu tố quan trọng để tạo sự đoàn kết, gắn bó và thực hiện vai trò tiên phong trong lãnh đạo ở mỗi tổ chức cơ sở đảng, khẳng định vai trò của tổ chức đảng trong Công ty. 

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khó khăn trước mắt. Thời gian tới, Đảng bộ Công ty Điện lực Hà Giang tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo hoạt động đoàn thể, công tác Quốc phòng - An ninh và An sinh xã hội. 

Theo Phạm Ngọc Thắng
1051 lượt xem.
Các tin khác :
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang đẩy mạnh các hoạt động hướng tới người lao động (13/06)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" (26/05)
Đảng ủy Công ty tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt và xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo cấp ủy nhiệm kỳ 2025 - 2030 (25/05)
Đảng bộ PC Hà Giang: Quyết tâm thực hiện theo lời Bác (10/05)
Hội Cựu chiến binh PC Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ V thành công tốt đẹp (01/05)
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công ty Điện lực Hà Giang (25/03)
Người đảng viên 30 năm sắt son niềm tin với Đảng (28/01)
Hội đồng dân tộc Quốc hội và EVNNPC cùng PC Hà Giang thăm, chúc tết tại huyện Mèo Vạc (17/01)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng chương trình “Trao gửi yêu thương” (30/09)
Công đoàn PC Hà Giang – 30 năm đồng hành phát triển cùng chuyên môn (24/09)
PC Hà Giang chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 20/6, Đại diện Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đến tặng hoa, chúc mừng các cơ quan Báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.
Top  |  Home