Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, July 4, 2022
 
Trung tâm Điều khiển xa tổ chức tập huấn, chia sẻ dữ liệu trên lưới điện thông minh
 
13/09/2021 14:20

Với chủ trương xây dựng lưới điện thông minh và quyết tâm thực hiện mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, trong các ngày từ 10 đến 12.9.2021, PC Hà Giang đã tổ chức đợt bồi huấn về chia sẻ dữ liệu từ Trung tâm Điều khiển xa và hệ thống Rơle bảo vệ, tự động hóa trên đường dây trung áp.

Trong thời gian qua, cùng với chủ trương chuyển đổi số của ngành, việc áp dụng công nghệ mới được PC Hà Giang đặc biệt chú trọng, lưới điện tỉnh Hà Giang đã cơ bản được đầu tư xây dựng, cải tạo và nâng cấp một cách đồng bộ theo hướng hiện đại hóa.

 Được sự quan tâm giúp đỡ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Trung tâm Điều khiển xa (TTĐKX) PC Hà Giang đã được thành lập và đi vào hoạt động. Hệ thống chia sẻ dữ liệu từ TTĐKX đến các đơn vị cấp 4 đưa vào vận hành từ tháng 06/2021 với rất nhiều tính năng để phục vụ công tác quản lý vận hành. Tuy nhiên, hiện nay tại hầu hết các Điện lực vẫn chưa nắm bắt và khai thác hết tính năng của phần mềm. Mặt khác, hiện tại trên lưới điện trung áp tỉnh Hà Giang đã được trang bị 145 Recloser và LBS. Để từng bước nâng cao độ ổn định cung cấp điện và tự động hóa lưới điện trung áp, việc trang bị kiến thức về Rơ le bảo vệ và tự động hóa cho các Đơn vị cấp 4 là một vấn đề hết sức cấp thiết.

Trong đợt tập huấn này, các học viên là những cán bộ chủ chốt, công nhân lành nghề từ các đơn vị cấp 4 đã được các kỹ sư của TTĐKX truyền đạt, hướng dẫn  về các nội dung như trang bị hệ thống Rơ le bảo vệ và tự động hóa trên đường dây trung áp, đào tạo về cấu trúc phần cứng, khai thác các tính năng của phần mềm chia sẻ dữ liệu…

Qua đợt bồi huấn này, các học viên có thể mang những kiến thức đã được trang bị nhằm áp dụng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại đơn vị để tăng cường khả năng quản lý vận hành theo cách đổi mới, sáng tạo, đáp ứng chủ trương về số hóa trong vận hành và sản xuất kinh doanh, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện và sự hài lòng của khách hàng cũng như chất lượng dịch vụ của PC Hà Giang.

Theo Chung Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
194 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) (21/11)
Lễ công bố sản phẩm số hóa quy trình Tài chính Kế toán và Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng (19/11)
Thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 (08/11)
Điện lực Quang Bình nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (20/10)
Tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt (Viettel Pay) (18/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi Chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (13/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi "Chuyển đổi số trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc" (13/10)
PC Hà Giang tăng cường đào tạo về chuyển đổi số (06/10)
Chú trọng đào tạo nhân lực để khai thác và vận hành hiệu quả những thành tựu trong công tác Chuyển đổi số tại EVNNPC (05/10)
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh (15/09)
PC Hà Giang chúc mừng các cơ quan báo chí, truyền thông nhân ngày báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
Nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2022), sáng ngày 20/6, Đại diện Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã đến tặng hoa, chúc mừng các cơ quan Báo chí địa phương và trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.
Top  |  Home