Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Monday, August 8, 2022
 
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh
 
15/09/2021 14:55

 

Hạ tầng công nghệ thông tin là một hệ thống hết sức quan trọng với doanh nghiệp trong thời đại 4.0, đảm bảo cho các ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý vận hành, quản lý kinh doanh và các ứng dụng văn phòng hoạt động trơn tru, hiệu quả; là yếu tố không thể thiếu trong lộ trình chuyển đổi số.

Với xu hướng đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ hiện đại trong các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm bắt nhịp thời đại công nghệ 4.0 và lộ trình chuyển đổi số, PC Hà Giang đã luôn chú trọng đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin để thực hiện nhiệm vụ đó. Hiện Công ty đang vận hành ổn định đường truyền cáp quang thông suốt từ các đơn vị cấp 4 đến Công ty và Tổng công ty. Riêng luồng cáp quang kết nối với Trung tâm điều khiển xa được tách riêng để đảm bảo an toàn thông tin cho hệ thống SCADA. Hệ thống máy chủ, mạng LAN, WAN… hoạt động ổn định phục vụ xử lý dữ liệu các phần mềm sản xuất kinh doanh, hội nghị truyền hình và họp trực tuyến - là các hình thức rất phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19. Cùng với đó, công tác theo dõi, kiểm tra xử lý khắc phục sự cố cũng được các chuyên viên Phòng Công nghệ thông tin tiến hành kịp thời trên tinh thần đảm bảo hệ thống vận hành thông suốt, nâng cao chất lượng sửa chữa để tăng tuổi thọ cũng như đáp ứng tính sẵn sàng của hệ thống và thiết bị.

 

 Kiểm tra thiết bị phòng máy chủ

Kiểm tra xử lý sự cố cáp quang

Hạ tầng công nghệ thông tin của PC Hà Giang mang các yếu tố của một hệ thống hiện đại: Dễ quản lý; dễ dàng mở rộng; dễ dàng lắp đặt, vận hành và sửa chữa; đáp ứng tốt các yêu cầu của công nghệ kỹ thuật hiện tại và các nhu cầu phát triển công nghệ thông tin trong tương lai; đáp ứng tốt các nhu cầu trong hoạt động sản xuất kinh doanh; có tính linh hoạt và sẵn sàng cao. Phù hợp với quy hoạch phát triển hệ thống công nghệ thông tin, viễn thông dùng riêng và tự động hóa của ngành, kết nối Trung tâm điều khiển xa và Trạm biến áp không người trực đáp ứng các yêu cầu về an ninh mạng.

 

Với việc đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh, PC Hà Giang đang từng ngày nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại nhằm tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả công việc, sẵn sàng cho lộ trình chuyển đổi số.

Theo Phạm Ngọc Thắng
194 lượt xem.
Các tin khác :
Hiệu quả từ chuyển đổi số tại PC Hà Giang (20/07)
Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) (21/11)
Lễ công bố sản phẩm số hóa quy trình Tài chính Kế toán và Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng (19/11)
Thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 (08/11)
Điện lực Quang Bình nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (20/10)
Tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt (Viettel Pay) (18/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi Chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (13/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi "Chuyển đổi số trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc" (13/10)
PC Hà Giang tăng cường đào tạo về chuyển đổi số (06/10)
Chú trọng đào tạo nhân lực để khai thác và vận hành hiệu quả những thành tựu trong công tác Chuyển đổi số tại EVNNPC (05/10)
PC Hà Giang đảm báo cấp điện phục vụ thành công cầu truyền hình trực tiếp chương trình “Khúc tráng ca hòa bình” Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối 27/7/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì cùng Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp “Khúc tráng ca hòa bình” tại 6 điểm cầu: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Giang, Quảng Nam, Bình Định, An Giang. Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.
Top  |  Home