Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình
 
28/09/2021 14:40

 

Đó là anh Hoàng Hữu Tình - Đội phó Đội Quản lý tổng hợp Số 3 Điện lực Quang Bình - Công ty Điện lực Hà Giang. Trong hơn 16 năm công tác tại Công ty, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể của đơn vị.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Thôn Tân Lập, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Ngày ấy, nơi đây chưa có điện, những lúc chong đèn dầu để học bài, trong đầu cậu bé Tình có mong muốn quê mình có được ánh sáng điện như ngoài huyện. Chính ước mơ ấy đã thôi thúc anh theo học ngành điện, sau khi rời ghế nhà trường.

Năm 2003, anh tốt nghiệp ngành điện công nghiệp Trường Trung cấp công nghiệp Thái Nguyên. Ngày 15/08/2005, mơ ước của anh thành hiện thực khi được nhận vào công tác tại Đội Đại tu cải tạo lưới điện - Điện lực Hà Giang. Từ ngày 01/11/2005 đến nay, anh công tác tại Điện lực Quang Bình - Công ty Điện lực Hà Giang, với mong muốn góp sức cho quê hương, đưa điện về với bà con thôn bản.

Anh Hoàng Hữu Tình thao tác ngoài hiện trường

Anh được đơn vị giao quản lý 5km đường dây trung áp, 9km đường dây hạ áp, 6 Trạm biến áp với 1050 khách hàng. Ông Lưu Văn Chung - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Điện lực Quang Bình cho biết: Tình là người hiền lành, tốt tính, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể. Hiện anh là Đội phó Đội Quản lý tổng hợp số 3 đồng thời là Tổ trưởng công đoàn của đội này. Anh luôn vui vẻ hòa đồng với anh em trong đội và đơn vị, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống.

Anh Hoàng Hữu Tình (người đứng) cùng đồng nghiệp chuẩn bị dụng cụ cho phiên làm việc

Với các thành tích trong công tác, trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019, 2020, anh là lao động tiên tiến. Năm 2019, anh được tặng giấy khen của Giám đốc PC Hà Giang. Năm 2021, anh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu công nhân lao động giỏi, được công nhận danh hiệu công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2021 của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập PC Hà Giang (30/9/1991-30/9/2021), anh được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”. Đây là niềm vinh dự cũng như nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần văn hóa học tập nâng cao trình độ, anh Tình cũng đã tham gia khóa Hệ thống điện vừa học vừa làm và đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, hệ tại chức, năm 2016.

Hết giờ làm việc, anh Tình lại trở về với mái ấm và 2 con để đảm đương việc nhà vì vợ anh công tác tại huyện Xín Mần. Hai huyện giáp nhau về mặt địa lý nhưng để di chuyển từ nhà, cũng gần 100km. Dù bận rộn việc nhà nhưng trong thôn xóm có nhà nào bị cháy cầu chì hay cái quạt không quay…anh đều giúp đỡ nhiệt tình.

Những nỗ lực của anh Hoàng Hữu Tình đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người thợ điện, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị, qua đó động viên đồng nghiệp khắc phục những khó khăn trước mắt, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo Phạm Ngọc Thắng
1839 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ (21/09)
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (17/06)
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (16/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home