Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình
 
28/09/2021 14:40

 

Đó là anh Hoàng Hữu Tình - Đội phó Đội Quản lý tổng hợp Số 3 Điện lực Quang Bình - Công ty Điện lực Hà Giang. Trong hơn 16 năm công tác tại Công ty, anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể của đơn vị.

Sinh ra và lớn lên tại thôn Thôn Tân Lập, xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Ngày ấy, nơi đây chưa có điện, những lúc chong đèn dầu để học bài, trong đầu cậu bé Tình có mong muốn quê mình có được ánh sáng điện như ngoài huyện. Chính ước mơ ấy đã thôi thúc anh theo học ngành điện, sau khi rời ghế nhà trường.

Năm 2003, anh tốt nghiệp ngành điện công nghiệp Trường Trung cấp công nghiệp Thái Nguyên. Ngày 15/08/2005, mơ ước của anh thành hiện thực khi được nhận vào công tác tại Đội Đại tu cải tạo lưới điện - Điện lực Hà Giang. Từ ngày 01/11/2005 đến nay, anh công tác tại Điện lực Quang Bình - Công ty Điện lực Hà Giang, với mong muốn góp sức cho quê hương, đưa điện về với bà con thôn bản.

Anh Hoàng Hữu Tình thao tác ngoài hiện trường

Anh được đơn vị giao quản lý 5km đường dây trung áp, 9km đường dây hạ áp, 6 Trạm biến áp với 1050 khách hàng. Ông Lưu Văn Chung - Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Điện lực Quang Bình cho biết: Tình là người hiền lành, tốt tính, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc, nhiệt tình trong các hoạt động đoàn thể. Hiện anh là Đội phó Đội Quản lý tổng hợp số 3 đồng thời là Tổ trưởng công đoàn của đội này. Anh luôn vui vẻ hòa đồng với anh em trong đội và đơn vị, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và trong cuộc sống.

Anh Hoàng Hữu Tình (người đứng) cùng đồng nghiệp chuẩn bị dụng cụ cho phiên làm việc

Với các thành tích trong công tác, trong 3 năm liên tiếp 2018, 2019, 2020, anh là lao động tiên tiến. Năm 2019, anh được tặng giấy khen của Giám đốc PC Hà Giang. Năm 2021, anh được Tổng công ty Điện lực miền Bắc khen thưởng danh hiệu công nhân lao động giỏi, được công nhận danh hiệu công nhân lao động giỏi tiêu biểu năm 2021 của Công đoàn Điện lực Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập PC Hà Giang (30/9/1991-30/9/2021), anh được Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc tặng Giấy khen “Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh”. Đây là niềm vinh dự cũng như nguồn động viên giúp anh vượt qua những khó khăn trong công việc, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh đó, phát huy tinh thần văn hóa học tập nâng cao trình độ, anh Tình cũng đã tham gia khóa Hệ thống điện vừa học vừa làm và đã tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên, hệ tại chức, năm 2016.

Hết giờ làm việc, anh Tình lại trở về với mái ấm và 2 con để đảm đương việc nhà vì vợ anh công tác tại huyện Xín Mần. Hai huyện giáp nhau về mặt địa lý nhưng để di chuyển từ nhà, cũng gần 100km. Dù bận rộn việc nhà nhưng trong thôn xóm có nhà nào bị cháy cầu chì hay cái quạt không quay…anh đều giúp đỡ nhiệt tình.

Những nỗ lực của anh Hoàng Hữu Tình đã lan tỏa tinh thần làm việc cống hiến cùng hình ảnh tốt đẹp của người thợ điện, tạo khí thế đoàn kết, phấn khởi trong đơn vị, qua đó động viên đồng nghiệp khắc phục những khó khăn trước mắt, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo Phạm Ngọc Thắng
366 lượt xem.
Các tin khác :
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng Tết trồng cây xuân Tân Sửu (24/02)
Điện lực Bắc Mê tổ chức Lễ phát động đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động năm 2021 (24/02)
Nguyễn Văn Thành - Công nhân lao động giỏi của Điện lực TP Hà Giang (23/12)
Điện lực TP Hà Giang: Đưa Văn hóa doanh nghiệp làm thước đo đánh giá sự hài lòng của khách hàng (18/12)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home