Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt (Viettel Pay)
 
18/10/2021 10:03

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về chuyển đổi số, cụ thể là trong lĩnh vực thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. Hiện Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đang nỗ lực phối hợp với các ngân hàng thương mại và các đơn vị trung gian đẩy mạnh công tác truyền thông, hướng dẫn người dân sử dụng các thiết bị thông minh trong thanh toán tiền điện nhằm phấn đấu nâng cao tỷ lệ khách hàng không dùng tiền mặt trong thanh toán tiền điện.

Theo chân các anh chị em làm công tác kinh doanh và chăm sóc khách hàng của PC Hà Giang phối hợp với Viettel Hà Giang tại một số buổi truyền thông để hướng dẫn người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mới thấy hết khó khăn, đặc biệt là đối với khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa điều kiện kinh tế khó khăn, trình độ ứng dụng công nghệ còn nhiều hạn chế như ở các xã vùng cao, vùng nông thôn ở tỉnh miền núi Hà Giang. Nhưng với sự cố gắng, kiên trì của cán bộ ngành điện lực và Viettel Hà Giang, dù còn rất nhiều bỡ ngỡ nhưng đa số người dân đều nhận thấy những tiện ích mà ứng dụng công nghệ số mang lại.

 

Cán bộ CNV ngành điện phối hợp cùng nhân viên Viettel đến tận các thôn bản vùng sâu, vùng xa tuyên truyền, hướng dẫn bà con đăng ký sử dụng dịch vụ điện tử

Theo khảo sát thực tế, với đa số khách hàng khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, hình thức thanh toán không dùng tiền mặt còn nhiều khó khăn bởi thói quen sử dụng tiền mặt, tâm lý ngại thay đổi phương thức thanh toán, việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính còn hạn chế, hay việc thu phí duy trì tài khoản khiến khách hàng còn ưu tiên sử dụng tiền mặt… Để thay đổi những thói quen đói, PC Hà Giang trong thời gian qua bằng nhiều giải pháp linh hoạt, kết hợp tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân gắn với triển khai các chính sách hỗ trợ, khuyến khích khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Ông Hoàng Minh Đức - Phó Giám đốc Điện lực Bắc Quang, PC Hà Giang cho biết: Điện lực Bắc Quang hiện có trên 32.000 khách hàng, trong đó chủ yếu là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt và ở các địa bàn khu vực nông thôn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để thay đổi phương thức thanh toán Điện lực Bắc Quang đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó trọng tâm là tuyên truyền, hướng dẫn để người dân thấy được tiện ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mang lại, để người dân thấy được những lợi ích đó đồng tình, hưởng ứng. Hiện, tỷ lệ khách hàng thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trên địa bàn huyện Bắc Quang đã đạt 44%.

Ông Vũ Văn Năng, Thôn Vĩnh Tâm, xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang cho biết: Gia đình ông đã thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt được thời gian khá lâu. Mặc dù thời gian đầu còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng qua quá trình thực hiện mới thấy hết được những tiện ích mà phương thức này mang lại như thanh toán mọi lúc, mọi nơi khi đến kỳ hạn thanh toán, tránh rủi ro, đặc biệt là tiết kiệm được rất nhiều thời gian… Ông Năng cho biết thêm: Thấy được những tiện ích của việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, ông đã tuyên truyền, vận động người thân, hàng xóm cùng tích cực hưởng ứng dịch vụ này.

Để thiết lập các kênh thanh toán đa dạng, PC Hà Giang ngoài phối hợp với các ngân hàng còn liên kết với các tổ chức trung gian, trong đó việc thiết lập tài khoản, thanh toán trên kênh ViettelPay được đánh giá là đem lại nhiều ưu đãi cho khách hàng khu vực vùng nông thôn.

Ông Bùi Minh Đại, Phó Giám đốc PC Hà Giang cho biết: Thực hiện chủ trương của EVN và EVNNPC về chuyển đổi số, cụ thể là trong lĩnh vực thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt. PC Hà Giang đã xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể trên địa bàn toàn tỉnh. Trong đó đặc biệt chú trọng, đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, hướng dẫn người dân, bởi đây là lĩnh vực khá mới mẻ không chỉ đối với người dân vùng nông thôn, đồng bào dân tộc thiểu số mà ngay với cả một số người dân trên địa bàn thành phố, thị trấn còn tâm lý ngại thay đổi, trình độ công nghệ thông tin còn nhiều hạn chế… Nhưng với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, công nhân viên ngành điện, sự phối hợp tích cực của các ngân hàng thương mại, các đơn vị trung gian như Viettel Hà Giang, đến nay kết quả mang lại khá tích cực. Hiện tỷ lệ khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt đã đạt gần 41%/ với tổng số hơn 17.000 khách hàng. Phấn đấu hết năm 2021 sẽ đạt 45% khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử của ngành điện.

 

Công ty Điện lực Hà Giang tặng quà tri ân khách hàng tiêu biểu 

Có thể thấy, việc thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt mang lại khá nhiều lợi ích cho khách hàng bởi sự nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, đặc biệt là hạn chế việc đi lại, tiếp xúc, tập trung đông người trong thời điểm ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Đây cũng là xu hướng tất yếu trong thực hiện mục tiêu xã hội số, kinh tế số thời đại công nghệ 4.0.

Để tri ân, khuyến khích người dân thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, dịp này PC Hà Giang cũng đã tặng 100 phần quà cho những khách hàng tiêu biểu trong thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.

Theo Chí Kiên - Phòng TCNS Công ty
384 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang chủ động “Thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả” với môi trường Chuyển đổi số (24/11)
Đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng (11/11)
PC Hà Giang đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa thông tin khách hàng (19/10)
TCBC: EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2022 (10/10)
Chuyển đổi số và những kết quả tích cực tại PC Hà Giang (28/09)
Hiệu quả từ việc liên kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trong công tác Chuyển đổi số tại PC Hà Giang (09/08)
Hiệu quả từ chuyển đổi số tại PC Hà Giang (20/07)
Dấu ấn của ngành điện trong "bức tranh" kinh tế - xã hội Hà Giang sau 30 năm tái lập tỉnh (19/12)
Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) (21/11)
Lễ công bố sản phẩm số hóa quy trình Tài chính Kế toán và Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng (19/11)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home