Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
Thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021
 
08/11/2021 09:42

 

Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 – 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định số 280/QĐ-TTg ngày 13/03/2019. Theo đó, phạm vi và đối tượng được triển khai và áp dụng trên cả nước; áp dụng với mọi đối tượng bao gồm các cơ quan, tổ chức và cá nhân liên quan đến hoạt động sử dụng và quản lý năng lượng tại Việt Nam.

Công ty Điện lực Hà Giang với chức năng nhiệm vụ quản lý vận hành hệ thống điện và kinh doanh bán điện trên địa bàn tỉnh, đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND tỉnh Hà Giang, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Giang bằng việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm cụ thể hóa chương trình đến với khách hàng.

Về công tác tuyên truyền, Công ty đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương, thông tấn, báo chí, sử dụng tối đa các phương tiện (kênh) tuyên truyền có sẵn (Internet, website, facebook, zalo, sms, trung tâm CSKH, phòng giao dịch, giao dịch viên, thu ngân viên, tuyên tuyền viên…)  nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền tiết kiệm điện và tư vấn về các giải pháp, cách sử dụng điện an toàn tiết kiệm hiệu quả tới khách hàng sử dụng điện. 

Tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm với hộ kinh doanh

 

Qua các hoạt động tuyên truyền đã thay đổi nhận thức của người dân và doanh nghiệp sản xuất trong thực hành tiết kiệm điện. Các doanh nghiệp sản xuất xây dựng các giải pháp sử dụng tiết kiệm điện và hiệu quả, xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp, hạn chế tối đa việc huy động các thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào giờ cao điểm, hạn chế tối đa các thiết bị điện hoạt động không tải. Các hộ sử dụng điện sinh hoạt và cơ sở kinh doanh, dịch vụ tăng cường sử dụng các thiết bị điện có hiệu suất cao và được dán nhãn năng lượng, thực hiện các giải pháp tiết kiệm điện (tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng làm việc, cắt hẳn nguồn điện khi không sử dụng các thiết bị điện, tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong thời gian giờ cao điểm…)

Tuyên truyền hưởng ứng Giờ trái đất năm 2021

Trong năm 2021, Công ty đã triển khai hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2021 với sản lượng điện tiết kiệm được là 18.273,5 kWh; tuyên truyền tiết kiệm điện mùa nắng nóng: 352 lượt được tư vấn trực tiếp, 1962 lượt phát thanh qua loa kéo, 102.591 lượt được tư vấn qua trung gian (tổ dân phố, thôn, xóm, tổ chức đoàn thể, gửi tin nhắn SMS, Zalo, Email…); Đẩy mạnh công tác truyền thông về nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Hà Giang đưa các nguồn điện sạch giảm bớt các nguồn điện hiện có góp phần bảo vệ môi trường, hiện có 92 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà với tổng công suất 848,50 kWp; Triển khai ký kết thỏa thuận tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải phi thương mại (DR) đối với các khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên với 07 khách hàng; Hàng tháng thực hiện kiểm tra, theo dõi trực tuyến mức độ tiêu thụ điện của khách hàng thuộc danh mục cơ sở năng lượng trọng điểm và các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh Hà Giang, theo địa chỉ http//:sudungdien.evn.com.vn.

 

Có thể thấy, tiết kiệm điện năng không chỉ đem lại lợi ích cho mỗi gia đình mà còn góp phần tạo nên lợi ích chung cho toàn xã hội. Những hoạt động tích cực của Công ty Điện lực Hà Giang trong Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả đã tạo được sự hưởng ứng cao từ người dân và khách hàng, tạo thói quen sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả. Qua đó, chung tay cùng ngành điện đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo Phạm Ngọc Thắng
316 lượt xem.
Các tin khác :
Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) (21/11)
Lễ công bố sản phẩm số hóa quy trình Tài chính Kế toán và Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng (19/11)
Điện lực Quang Bình nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng (20/10)
Tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ không dùng tiền mặt (Viettel Pay) (18/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi Chuyển đổi số trong Tổng công ty Điện lực miền Bắc (13/10)
Quy định và thể lệ các cuộc thi "Chuyển đổi số trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc" (13/10)
PC Hà Giang tăng cường đào tạo về chuyển đổi số (06/10)
Chú trọng đào tạo nhân lực để khai thác và vận hành hiệu quả những thành tựu trong công tác Chuyển đổi số tại EVNNPC (05/10)
Đảm bảo hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ sản xuất kinh doanh (15/09)
Trung tâm Điều khiển xa tổ chức tập huấn, chia sẻ dữ liệu trên lưới điện thông minh (13/09)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home