Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR)
 
21/11/2021 20:09

            Chiều ngày 19/11/2021, PC Hà Giang tổ chức Hội nghị khách hàng tham gia chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR), dự Hội nghị có Ban Giám đốc, Trưởng các phòng/đơn vị liên quan cùng các khách hàng sử dụng điện có sản lượng lớn trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT của Bộ Công Thương “Quy định nội dung, trình tự thực hiện các chương trình điều chỉnh phụ tải điện”, từ năm 2019, PC Hà Giang đã thực hiện ký kết thỏa thuận và áp dụng chương trình điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại đối với 07 khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ từ 1 triệu kWh/năm trở lên là Công ty Cổ phần Hợp Kim Sắt Hà Giang, Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản An Thông; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đức Sơn; Công ty Cổ phần công nghiệp & xuất nhập khẩu Lâm nghiệp Hà Giang; Công ty Cổ phần Gạch Cổ Bát Tràng; Công ty Cổ phần Hải Hà; Công ty Cổ phần xây dựng & thương mại Thái Hoàng.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Bùi Minh Đại – Phó Giám đốc PC Hà Giang cảm ơn khách hàng đã luôn đồng hành, chia sẻ với Công ty trong thời gian qua để thực hiện tốt chương trình đồng thời cũng nhấn mạnh: Việc cung cấp điện cho các khách hàng sử dụng điện của ngành điện nói chung và các khách hàng sử dụng điện của Công ty Điện lực Hà Giang nói riêng được an toàn, ổn định và liên tục cũng như việc đảm bảo an ninh năng lượng luôn được chú trọng và ưu tiên hàng đầu; tuy nhiên với sức tăng trưởng nóng của nền kinh tế, nhu cầu phụ tải công nghiệp tăng cao, lưới điện bị quá tải cục bộ trong giờ cao điểm vào mùa nắng nóng. Do đó, việc áp dụng thực hiện theo Thông tư số 23/2017/TT-BCT đối với công tác điều chỉnh phụ tải điện đến các khách hàng sử dụng điện có sản lượng lớn vào các giờ cao điểm, khi lưới điện Quốc gia cũng như lưới điện của địa phương bị quá tải cục bộ là cần thiết.

Sau 3 năm, hai bên đã thực hiện nghiêm túc thỏa thuận đã ký kết, với tổng công suất tiết giảm năm 2019 là 0,58MW, tổng sản lượng điện năng tiết giảm là 1,16MWh. Năm 2020 và 2021 không thực hiện điều chỉnh phụ tải điện do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID – 19. Tuy nhiên do phụ tải tăng cao dẫn đến thiếu nguồn cục bộ, để đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia, Điều độ Hệ thống điện miền Bắc đã điều hành tiết giảm bớt một phần phụ tải trong đó có PC Hà Giang đã thực hiện đối với các khách hàng tham gia DR với tổng công suất tiết giảm là 2,63 MW.

Ông Đặng Xuân Bẩy - Đại diện Công ty Cổ phần Hợp Kim Sắt Hà Giang phát biểu tại Hội nghị 

Tại Hội nghị, hai bên cũng đã thẳng thắn trao đổi với nhau những thuận lợi và cả những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện. Khách hàng cũng nhất trí với các phương án điều chỉnh, tiết giảm phụ tải PC Hà Giang xây dựng, cùng thống nhất ký kết tiếp tục phối hợp để tham gia thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện trong năm 2022.

Ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang (ngồi bên phải) cùng khách hàng ký kết thực hiện chương trình DR 

Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) được triển khai nhằm khuyến khích khách hàng chủ động giảm nhu cầu sử dụng điện được cung cấp từ hệ thống điện quốc gia khi có yêu cầu, góp phần giảm công suất cực đại vào giờ cao điểm của hệ thống điện, giảm tình trạng lưới điện bị quá tải, nâng cao hiệu quả kinh tế của hệ thống điện.

 

Theo Phạm Ngọc Thắng
3429 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang chủ động “Thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả” với môi trường Chuyển đổi số (24/11)
Đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng (11/11)
PC Hà Giang đẩy nhanh tiến độ chuẩn hóa thông tin khách hàng (19/10)
TCBC: EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp Chuyển đổi số xuất sắc Việt Nam năm 2022 (10/10)
Chuyển đổi số và những kết quả tích cực tại PC Hà Giang (28/09)
Hiệu quả từ việc liên kết thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt trong công tác Chuyển đổi số tại PC Hà Giang (09/08)
Hiệu quả từ chuyển đổi số tại PC Hà Giang (20/07)
Dấu ấn của ngành điện trong "bức tranh" kinh tế - xã hội Hà Giang sau 30 năm tái lập tỉnh (19/12)
Lễ công bố sản phẩm số hóa quy trình Tài chính Kế toán và Kinh doanh - Dịch vụ khách hàng (19/11)
Thực hiện chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2021 (08/11)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home