Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
PC Hà Giang tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án điện nông thôn của tỉnh
 
19/01/2022 08:21

Để cùng tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án điện nông thôn, ngày 17/1/2022 vừa qua, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã phối hợp với Ban Quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp bàn phương án tiếp nhận và vận hành có hiệu quả các đầu điểm công trình điện nông thôn. Cuộc họp đã được kết nối trực tuyến đến các Điện lực huyện có liên quan đến các công trình.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang (ngồi bên phải) cùng ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang (ngồi bên trái) chủ trì cuộc họp

Theo Quyết định số 2081 ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì trong giai đoạn từ năm 2013 - 2020, tỉnh Hà Giang có 42 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Còn trong giai đoạn 2018 - 2020, Hà Giang có 25 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nguồn vốn EU và vốn đối ứng của tỉnh, trong đó có 22 công trình do BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư, 03 công trình còn lại do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư.

Đưa điện về một thôn vùng cao mền núi trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Đến nay, PC Hà Giang đã tạm  tiếp nhận tăng tài sản và thực hiện bán lẻ đến 42 đầu điểm được đầu tư trong giai đoạn 2013 - 2020. Tuy nhiên, việc kiểm đếm mới chỉ thực hiện được 09 công trình. Đối với 22 công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư thì mới bàn giao hồ sơ của 11 công trình. Riêng 03 công trình do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện kiểm đếm toàn bộ và đã có các văn bản về việc đề nghị chủ đầu tư khắc phục những tồn tại của công trình, đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật, an toàn trong vận hành theo quy định của ngành điện để hoàn thiện thủ tục bàn giao.

Công nhân Điện lực Bắc Quang đi lắp đặt công tơ, kéo đện cho bà con vùng nông thôn 

Tại cuộc họp, trên tinh thần xây dựng và phối hợp chặt chẽ, PC Hà Giang và BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp của tỉnh đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và thống nhất phương án tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu các công trình, sớm đóng điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân tại các vùng nông thôn trong tỉnh, đặc biệt là trong dịp đón xuân Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Theo Chung Chí Kiên - PC hà Giang
130 lượt xem.
Các tin khác :
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home