Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, May 31, 2023
 
PC Hà Giang tăng cường phối hợp tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các dự án điện nông thôn của tỉnh
 
19/01/2022 08:21

Để cùng tìm các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các dự án điện nông thôn, ngày 17/1/2022 vừa qua, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã phối hợp với Ban Quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang đã tổ chức họp bàn phương án tiếp nhận và vận hành có hiệu quả các đầu điểm công trình điện nông thôn. Cuộc họp đã được kết nối trực tuyến đến các Điện lực huyện có liên quan đến các công trình.

Ông Nguyễn Xuân Hùng - Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang (ngồi bên phải) cùng ông Hoàng Văn Thiện - Giám đốc PC Hà Giang (ngồi bên trái) chủ trì cuộc họp

Theo Quyết định số 2081 ngày 8/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ thì trong giai đoạn từ năm 2013 - 2020, tỉnh Hà Giang có 42 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nhiều nguồn vốn khác nhau. Còn trong giai đoạn 2018 - 2020, Hà Giang có 25 dự án điện nông thôn được đầu tư bằng nguồn vốn EU và vốn đối ứng của tỉnh, trong đó có 22 công trình do BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư, 03 công trình còn lại do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư.

Đưa điện về một thôn vùng cao mền núi trên địa bàn huyện Vị Xuyên

Đến nay, PC Hà Giang đã tạm  tiếp nhận tăng tài sản và thực hiện bán lẻ đến 42 đầu điểm được đầu tư trong giai đoạn 2013 - 2020. Tuy nhiên, việc kiểm đếm mới chỉ thực hiện được 09 công trình. Đối với 22 công trình do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Hà Giang làm chủ đầu tư thì mới bàn giao hồ sơ của 11 công trình. Riêng 03 công trình do UBND huyện Bắc Mê làm chủ đầu tư, Công ty Điện lực Hà Giang đã thực hiện kiểm đếm toàn bộ và đã có các văn bản về việc đề nghị chủ đầu tư khắc phục những tồn tại của công trình, đảm bảo đúng yêu cầu về kỹ thuật, an toàn trong vận hành theo quy định của ngành điện để hoàn thiện thủ tục bàn giao.

Công nhân Điện lực Bắc Quang đi lắp đặt công tơ, kéo đện cho bà con vùng nông thôn 

Tại cuộc họp, trên tinh thần xây dựng và phối hợp chặt chẽ, PC Hà Giang và BQLDA Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp của tỉnh đã thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và thống nhất phương án tháo gỡ, khắc phục những tồn tại, đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu các công trình, sớm đóng điện phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất của bà con nhân dân tại các vùng nông thôn trong tỉnh, đặc biệt là trong dịp đón xuân Nhâm Dần 2022 sắp tới.

Theo Chung Chí Kiên - PC hà Giang
487 lượt xem.
Các tin khác :
PC Hà Giang: Tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành thi công, đóng điện vận hành các công trình đầu tư xây dựng năm 2023 (25/05)
Phó Tổng giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn họp kiểm điểm tiến độ Dự án xuất tuyến 110kV sau TBA 220kV Bắc Quang và các dự án đầu tư xây dựng năm 2023 của PC Hà Giang (24/02)
PC Hà Giang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình lưới điện trên địa bàn tỉnh (31/10)
EVNNPC làm việc với Ban Chỉ đạo Quốc gia về phát triển điện lực và UBND tỉnh Hà Giang để bàn về các giải pháp tháo gỡ khó khăn một số dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh (09/09)
PC Hà Giang tổ chức nghiệm thu, đóng điện vận hành an toàn Máy biến áp T2, Trạm biến áp 110kV Bình Vàng tại huyện Vị Xuyên (15/07)
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn làm việc tại Hà Giang về tháo gỡ khó khăn hoàn thành dự án xuất tuyến 110kV sau Trạm biến áp 220kV Bắc Quang (07/07)
PC Hà Giang kiểm tra công trình cấp điện cho nhân dân tại xã vùng sâu, vùng xa của tỉnh (25/06)
Thành viên HĐTV Tổng Công ty Bùi Lê Cường kiểm tra công tác đầu tư xây dựng tại Hà Giang (23/05)
Khởi công dự án lắp máy biến áp T2 trạm biến áp 110kV Bình Vàng (23/01)
Khởi công công trình lắp đặt Máy biến áp T2 Trạm 110kV Sông Chảy (02/11)
TCBC: Bộ Công thương phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 Khách hàng tại Hà Giang hưởng ứng chương trình Điều chỉnh phụ tải điện phi thương mại DR năm 2023
Ngày 22/5/2023, tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị phát động tiết kiệm điện toàn quốc năm 2023 nhằm cung cấp, cập nhật thông tin về tình hình cung ứng điện và phát động phong trào tiết kiệm điện trên toàn quốc. Bộ trưởng Bộ Công Thương chủ trì Hội nghị. Tham gia Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Lãnh đạo UBND và Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các công ty điện lực, các khách hàng sử dụng điện lớn. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. Sáng 6/4/2023, tại thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức Hội nghị khách hàng năm 2023 với chủ đề “EVNNPC chung tay cùng khách hàng sử dụng điện tiết kiệm”. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến có sự tham gia của hơn 2.000 doanh nghiệp; lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC và đông đảo cán bộ công nhân viên tại 26 điểm cầu các Công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC.
Top  |  Home