Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
Người đảng viên 30 năm sắt son niềm tin với Đảng
 
28/01/2022 15:24

 Đó là đồng chí Hoàng Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang. Ngày vào đảng: 03/9/1991, ngày chính thức: 03/9/1992. Trong suốt 30 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, dù ở bất cứ cương vị nào, đồng chí cũng luôn nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn.

Đồng chí Hoàng Văn Thiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Hà Giang

 

 

Trong suốt quá trình tham gia công tác và sinh hoạt tại chi bộ cơ sở trong môi trường đội ngũ công nhân viên chức, người lao động ngành Điện, bản thân đồng chí Hoàng Văn Thiện đã cùng tập thể luôn giữ trọn lòng tin với đảng, luôn giữ vững phẩm chất của một người cộng sản, luôn hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được đảng giao cho. Đặc biệt là những thử thách và rèn luyện trong công tác chuyên nghành quản lý kỹ thuật, kinh doanh điện năng với những tháng năm đầy kỷ niệm và những khó khăn chung của Công ty khi đối mặt với nhiệm vụ chính trị là bảo đảm nguồn và lưới điện phục vụ an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội cho một tỉnh vùng núi cao, biên giới.

Đồng chí Hoàng Văn Thiện (phía trái ảnh) trong lần đi thực tế hiện trường lắp đặt chống sét van thông minh đường dây 110kV

 

Vượt qua những khó khăn, thách thức bằng sự lạc quan và niềm tin đã giúp đồng chí Hoàng Văn Thiện trưởng thành, cùng với tập thể lãnh đạo và đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty đã đạt những dấu mốc quan trọng như: đưa được tỉnh Hà Giang là những tỉnh đầu tiên đạt 100% trung tâm xã có điện lưới quốc gia. Công ty Điện lực Hà Giang được đón nhận danh hiêu cao quý do Nhà nước trao tặng như Huân chương Lao động Hạng Nhất (2004); Hạng Nhì (2001), Hạng Ba (1986); Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2011). Bản thân đồng chí vinh dự được tặng nhiều danh hiệu: Chiến sỹ thi đua Bộ Công nghiệp năm 2005,  Chiến sĩ thi đua toàn quốc năm 2006, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương Lao động Hạng Nhì, Hạng Ba. Còn với đồng nghiệp, những dấu ấn trong công tác chuyên môn tất cả chỉ gói gọn với biệt danh gần gũi: người 30 năm “cõng điện” qua núi (Theo Báo Quân đội nhân dân cuối tuần, số 1327, ngày 6-6-2021). Mới đây, ngày 10/01/2022, đồng chí vinh dự đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi đảng, trong không khí hân hoan của những ngày đầu năm mới.

 

Đồng chí Hoàng Văn Thiện (phía trái ảnh) đón nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

 

Gặp mặt đồng chí Hoàng Văn Thiện vào một ngày cuối năm Tân Sửu, đồng chí chia sẻ: “Có lẽ cũng là điều may mắn hơn nhiều đảng viên trẻ là tôi đã được chứng kiến những giai đoạn khác nhau của cuộc cách mạng do Đảng lãnh đạo. Từ những năm tháng chiến tranh trước đây, đến những ngày nghèo khó sau khi thống nhất đất nước và sự đổi mới, khởi sắc hôm nay của đất nước, tôi càng thấu hiểu giá trị của cuộc sống ngày hôm nay. Do vậy, tôi càng có lòng tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng ta nói chung, vào sự lãnh đạo của Đảng ủy và sự lớn mạnh của Công ty nói riêng. Mong rằng mỗi đồng chí đảng viên hãy tự mình rèn luyện, phấn đấu hơn nữa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4, khóa XIII để Đảng mãi mãi vững mạnh, luôn xứng đáng với vai trò lãnh đạo chân chính của mình”.

Có thể nói, chính tinh thần tiên phong, gương mẫu cùng bề dày kinh nghiệm, bản lĩnh của người đảng viên cộng sản và niềm tin son sắt với Đảng của đồng chí Hoàng Văn Thiện thực sự là tấm gương cho thế hệ trẻ PC Hà Giang noi theo, phấn đấu tạo dựng đội ngũ cán bộ trẻ “vừa hồng, vừa chuyên” như lời Bác dặn, để tiếp tục xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; cùng tập thể PC Hà Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của ngành.

 

Theo Phạm Ngọc Thắng
158 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng bộ PC Hà Giang: Quyết tâm thực hiện theo lời Bác (10/05)
Hội Cựu chiến binh PC Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ V thành công tốt đẹp (01/05)
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công ty Điện lực Hà Giang (25/03)
Hội đồng dân tộc Quốc hội và EVNNPC cùng PC Hà Giang thăm, chúc tết tại huyện Mèo Vạc (17/01)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng chương trình “Trao gửi yêu thương” (30/09)
Công đoàn PC Hà Giang – 30 năm đồng hành phát triển cùng chuyên môn (24/09)
Vai trò lãnh đạo của Đảng ở Công ty Điện lực Hà Giang (04/08)
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Giang tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 (02/06)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang với Tháng công nhân năm 2021 (27/05)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 (09/03)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home