Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
Bí thư Tỉnh uỷ làm việc với Đảng uỷ Công ty Điện lực Hà Giang
 
25/03/2022 22:11

 

Chiều 24.3.2022, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV đơn vị tỉnh Hà Giang có buổi làm việc với Đảng ủy Công ty Điện lực Hà Giang nhằm nắm bắt tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch sản xuất, kinh doanh trong thời gian qua. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Hà Giang.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đảng bộ Công ty Điện lực tỉnh có 10 chi bộ trực thuộc với 201 đồng chí. Năm 2021 là năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ Công ty luôn đoàn kết nhất trí cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành, đội ngũ cán bộ, đảng viên không ngừng học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, năng động, sáng tạo, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực để cùng nhau quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của ngành và địa phương giao. Thực hiện nguyên tắc tập chung và quy chế dân chủ trong doanh nghiệp. Không ngừng kiện toàn bộ máy tổ chức cơ sở Đảng, duy trì chế độ sinh hoạt, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu thi đua. Tăng cường tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên, công nhân viên về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhằm không ngừng nâng cao về phẩm chất chính trị, năng lực lãnh đạo của Đảng, sự thống nhất về chính trị tư tưởng trong Đảng viên và quần chúng lao động trong doanh nghiệp. Tiếp tục triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn doanh nghiệp về việc rèn luyện đạo đức tác phong, lề lối làm việc và nâng cao ý thức phục vụ nhân dân một cách sâu rộng và toàn diện.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, kế hoạch kinh hoạch năm 2021 và quý I/2022. Công ty Điện lực Hà Giang thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID -19, diễn biến thời tiết bất thường ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống điện. Thiệt hại từ thiên tai lụt bão gây ra nhiều sự cố lưới điện. Vượt lên những thách thức đó, tập thể Đảng bộ, Ban lãnh đạo, cán bộ, công nhân Công ty đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch. Đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu điện cho sự phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của nhân dân, cung cấp điện an toàn ổn định và liên tục phục vụ an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Sản lượng thủy điện thực hiện năm 2021 đạt 1,785 triệu kWh. Đạt 103,4 % so với kế hoạch. Điện thương phẩm là 522,63 triệu kWh. Đạt 100,9 % kế hoạch. Doanh thu tiền điện năm 2021 là 971 tỷ đồng. Đạt 100,9 % so với kế hoạch giao. Nộp ngân sách địa phương: 56 tỷ 177 triệu đồng. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chính quý I-2022 ước 236 tỷ 906 triệu đồng, đạt 117,4 % so với quy I năm 2021.

          Về công tác tiếp nhận lưới điện, Công ty Điện lực Hà Giang đã phối hợp với các sở ngành kiểm kê 37 công trình. Qua kiểm kê có 34 công trình đảm bảo đủ điều kiện bàn giao. Công tác cải cách thủ tục hành chính và chuyển đổi số được triển khai đồng bộ. Công ty đã triển khai số hóa dữ liệu và số hóa quy trình một cách toàn diện và đồng bộ giữa các lĩnh vực. Tiến độ cơ bản hoàn thành 30/6/2022 sẽ vận hành hoàn toàn trên môi trường số và trở thành một doanh nghiệp số. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Tự động hóa lưới điện trung thế….

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh biểu dương những kết quả đạt được của Công ty Điện lực Hà Giang trong thời gian qua

Đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của tập thể Công ty Điện lực Hà Giang thời gian qua, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh đề nghị Đảng ủy Công ty tiếp tục quán triệt học tập các chỉ thị, nghị quyết nhằm không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực lãnh đạo của Đảng, sự thống nhất về chính trị, tư tưởng trong đảng viên và người lao động. Tiếp tục triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị trong doanh nghiệp về việc rèn luyện đạo đức, tác phong, lề lối làm việc và nâng cao ý thức phục vụ nhân dân một cách sâu rộng và toàn diện. Bám sát các kế hoạch thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, các quy hoạch của tỉnh để tham mưu, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đảm bảo định hướng lâu dài. Thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện mới, hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch sản xuất, kinh doanh của Tổng Công ty giao cũng như các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng, tăng năng suất, thu nhập cho người lao động, thực hiện công tác tối ưu hóa chi phí, đảm bảo an toàn và phòng chống cháy nổ, quản lý chặt chẽ sự cố trên lưới điện, tăng cường triển khai văn hóa doanh nghiệp. Tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số và áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, kinh doanh. Tăng cường kiểm tra, giám sát, thanh tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.  Xây dựng đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn. Tăng cường cải cách hành chính, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong phục vụ doanh nghiệp và người dân. Mở rộng và phát triển các dịch vụ giao dịch qua hình thức điện tử, tạo điều kiện để khách hàng dễ tiếp cận, dễ tham gia, dễ giám sát các dịch vụ của ngành điện. Phối hợp với các địa phương đảm bảo an toàn hành lang lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ các nhiệm vụ chính trị và mục tiêu phát triển Kinh tế  - Xã hội của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan Trung tâm điều khiển xa của Công ty Điện lực Hà Giang

Kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác đã đến tham quan Trung tâm Điều khiển xa của Công ty Điện lực Hà Giang - điểm nhấn quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số của Công ty.

Theo Phạm Ngọc Thắng
71 lượt xem.
Các tin khác :
Đảng bộ PC Hà Giang: Quyết tâm thực hiện theo lời Bác (10/05)
Hội Cựu chiến binh PC Hà Giang tổ chức Đại hội lần thứ V thành công tốt đẹp (01/05)
Người đảng viên 30 năm sắt son niềm tin với Đảng (28/01)
Hội đồng dân tộc Quốc hội và EVNNPC cùng PC Hà Giang thăm, chúc tết tại huyện Mèo Vạc (17/01)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng chương trình “Trao gửi yêu thương” (30/09)
Công đoàn PC Hà Giang – 30 năm đồng hành phát triển cùng chuyên môn (24/09)
Vai trò lãnh đạo của Đảng ở Công ty Điện lực Hà Giang (04/08)
Đoàn thanh niên Công ty Điện lực Hà Giang tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021 (02/06)
Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang với Tháng công nhân năm 2021 (27/05)
Nữ công PC Hà Giang hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2021 (09/03)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home