Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Thursday, May 19, 2022
 
PC Hà Giang tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2022
 
13/04/2022 09:31

Nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động trong năm 2021, đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, chiều 12.4, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã tổ chức Hội nghị đại biểu Người lao động (NLĐ) năm 2022. Về dự hội nghị có ông Trịnh Quang Minh, Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng một số các ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Tổng Công ty, lãnh đạo PC Hà Giang và 173 đại biểu đại diện cho NLĐ trong toàn Công ty.

Ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Trong năm 2021 vừa qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do chịu nhiều ảnh hưởng bởi tác động chung của dịch bệnh Covid-19, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của EVNNPC, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp chính quyền địa phương và sự nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn của toàn thể cán bộ công nhân viên, PC Hà Giang đã cơ bản hoàn thành mọi nhiệm vụ đươc giao. Cùng với đó đơn vị cũng hoàn tốt các nhiệm vụ chính trị, an ninh, xã hội của chính quyền địa phương.

 

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong năm vừa qua, PC Hà Giang đã thực hiện dạt và vượt kế hoạch về một số chỉ tiêu chính như: Sản lượng điện thương phẩm đạt 522,63 triệu kWh, đạt 100,9% so với kế hoạch giao và đạt 129,2% so với năm 2020. Doanh thu tiền điện đạt 971.075 triệu đồng, đạt 100,9% so với kế hoạch giao và đạt 131% so với năm trước. Giá bán điện bình quân là 1.858,04đ/kWh, tăng 0,54 đ/kWh so với kế hoạch giao, tăng 27,2 đ/kWh so với năm 2020. Tỷ lệ tổn thất chung là 4,85%, tăng 0,22% so với kế hoạch, tăng 1,25 % so với năm 2020.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức tuyên thệ trong lễ phát động đảm bảo an toàn lao động

Bên cạnh việc thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, PC Hà Giang luôn quan tâm, chăm lo đời sống cả về vật chất và tinh thần cho NLĐ. Trong năm 2021, NLĐ trong Công ty có thu nhập ổn định, bình quân thu nhập trên 20 triệu đồng/người/tháng. 100% NLĐ được ký hợp đồng lao động, 100% cán bộ, công nhân viên được khám sức khỏe định kỳ. Việc thanh, quyết toán tiền lương và các chế độ cho NLĐ luôn kịp thời, đúng quy định.

Để xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ, năng lực, tay nghề cao, đáp ứng được xu thế hội nhập, chủ trương chuyển đổi số của ngành, của đia phương, ngay từ đầu năm, Công ty đã triển khai kế hoạch đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo quản lý từ người làm công việc gián tiếp đến công nhân lao động trực tiếp.

Đại điện các đơn vị trực thuộc ký cam kết với lãnh đạo Công ty về quyết tâm thực hiện thành công Năm văn hóa an toàn lao động 2022  

Song song với đó, công tác văn hóa doanh nghiệp, văn hóa trong kinh doanh, dịch vụ khách hàng, văn hóa về an toàn lao động cũng được Công ty quan tâm chú trọng. Các phong trào thi đua lao động sản xuất được tổ chức công đoàn phối hợp cùng chuyên môn phát động thường xuyên, động viên khích lệ cán bộ, công nhân viên, người lao động tích cực hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Trong năm 2021, đã có nhiều cá nhân, tập thể được các cấp, các ngành khen thưởng.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trịnh Quang Minh - Chủ tịch Công đoàn EVNNPC biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực cố gắng và kết quả đạt được của PC Hà Giang, đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn tồn tại, ông nhấn mạnh: Bên cạnh những kết quả tích cực, những điểm sáng nổi bật, vẫn còn đó một số điểm “tối” cần khắc phục. Đề nghị đơn vị cần phải đưa vào nghị quyết của hội nghị, nêu cụ thể những chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện trong năm 2022 để đánh giá một cách thực chất tại hội nghị năm sau và các năm tiếp theo.

Với chủ đề “Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng văn hóa an toàn lao động - Ngăn chặn tai nạn - Nói không với tai nạn lao động”, Hội nghị Người lao động PC Hà Giang đã kết thúc với Lễ phát động Năm văn hóa An toàn và phát động phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2022 theo chủ để chung của EVN là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”.

Theo Chung Chí Kiên - PC Hà Giang
60 lượt xem.
Các tin khác :
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 (27/04)
Thông tin báo chí về tình hình SXKD quý I năm 2022 của Công ty Diện lực Hà Giang (11/04)
PC Hà Giang và Agribank đẩy mạnh hợp tác về cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử (10/04)
PC Hà Giang ký cam kết thực hiện tốt phong trào Thi đua của Khối Doanh nghiệp Năng lượng, Viễn thông, Bảo hiểm tỉnh Hà Giang năm 2022 (07/04)
Thư kêu gọi hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2022 của lãnh đạo EVNNPC (22/03)
Đảm bảo cho công tác quản lý vận hành trong tình hình dịch bệnh covid-19 tăng cao (18/03)
Phó Tổng Giám đốc EVNNPC Lê Minh Tuấn kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án đầu tư xây dựng tại Hà Giang (24/02)
Công nhân Điện lực vùng cao gồng mình trong giá rét đảm bảo cung cấp điện (22/02)
PC Hà Giang quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu năm 2022 (21/02)
UBND tỉnh Hà Giang làm việc với Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia về tháo gỡ khó khăn trong đầu tư xây dựng TBA 220 kV Bắc Quang (14/02)
Cấp điện an toàn, ổn định phục vụ Lễ đón nhận di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia và Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang
Chợ Phong lưu Khâu Vai (Chợ tình Khâu Vai) từ khi hình thành đến nay đã trải qua hơn 100 năm, trở thành nét văn hóa đặc sắc, độc đáo của nhân dân các dân tộc huyện Mèo Vạc nói riêng và tỉnh Hà Giang nói chung. Chợ Phong lưu Khâu Vai được tổ chức duy nhất một lần vào ngày 27.3 âm lịch hàng năm Sáng 8/4/2022, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) tổ chức hội nghị trực tuyến tới 27 tỉnh, thành phố với chủ đề “EVNNPC đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện”. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), lãnh đạo EVNNPC. Tham dự hội nghị tại điểm cầu PC Hà Giang có Ban Giám đốc Công ty, các Giám đốc Điện lực trực thuộc cùng một số cán bộ CNV làm công tác kinh doanh, dịch vụ khách hàng và sự có mặt của đại diện một số khách hàng sử dụng điện có sản lượng điện năng tiêu thụ lớn (khách hàng tiêu biểu).
Top  |  Home