Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp
 
16/06/2022 11:15

Để đảm bảo cho khách hàng sử dụng điện được an toàn, hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức hơn nữa trong công tác bảo vệ hành lang an toàn  lưới điện cap áp. Vừa qua, Điện lực Thành Phố Hà Giang (PC Hà Giang) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức hội nghị tuyên truyền về sử dụng điện an toàn và bảo vệ hành lang lưới điện cao áp cho bà con nhân dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

 

Ông Phan Kim Cương, Giám đốc Điện lực TP Hà Giang (áo trắng) cùng lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo bà con nhân các xã trên địa bàn thành phố tham dự Hội nghị tuyên truyền.

Theo ông Phan Kim Cương, Giám đốc Điện lực thành phố Hà Giang cho biết: Trong năm 2021 và 05 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn đơn vị quản lý xảy ra 42 vụ sự cố lưới điện cao áp, 05/42 vụ sự cố lưới điện trung áp có nguyên nhân do người dân chặt cây trong và ngoài hành lang dẫn đến vi phạm khoảng cách an toàn, gây sự cố lưới điện. Vì vậy, đơn vị chúng tôi phải làm việc với chính quyền địa phương, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho khách hàng và nhân dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành các quy định của ngành điện, trồng và chặt, tỉa cây cối cũng như các hoạt động sản xuất, sinh hoạt của nhân dân phải tuân thủ ngiêm ngặt về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Các Tuyên truyền viên của Điện lực phát tờ rơi, hướng dẫn bà con cách sử dụng điện an toàn hiệu quả và nâng cao ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Còn theo ông Lương Đức Hùng - Chủ tịch UBND xã Tùng Bá - Thành phố Hà Giang chia sẻ:  Với đa số bà con nhân dân trên địa bàn xã là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí chưa đồng đều, sinh sống tại địa hình đồi núi nên việc trông cây cạnh hành lang lưới điện là phổ biến, do vậy còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến hệ thống điện. Việc ngành điện đến tận các xã, các thôn bản vùng sâu để tuyên truyền cho nhân dân về sử dụng điện an toàn là rất đáng hoan nghênh, qua đây đã giúp bà con nhận thức rõ hơn trong việc bảo vệ hành lang an toàn cho lưới điện.

 

Cán bộ an toàn của Điện lực hướng dẫn cách sơ cứu khi có người bị tai nạn điện cho bà con nhân dân

Có thể nói, công tác tuyên truyền sử dụng điện an toàn trong nhân dân, bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cap áp là một nhiệm vụ hết sức quan trọng mà trong thời gian qua, Công ty Điện lực Hà Giang nói chung và Điện lực Thành Phố Hà Giang nói riêng đã quan tâm, nỗ lực thực hiện. Điều đó không chỉ giúp ngăn ngừa các nguy cơ  mất an toàn điện trong nhân dân có thể xảy ra đối với hệ thống lưới điện mà còn nâng cao ý thức cho chính cán bộ CNV trong ngành và người dân, khách hàng trong việc tự bảo vệ con người, thiết bị, tài sản, nắm bắt được cách phòng chống và sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả hơn.         

Theo Chí Kiên, Ngọc Sơn - PC Hà Giang
1119 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ (21/09)
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (17/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home