Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão
 
17/06/2022 14:30

Thực hiện nhiệm vụ kinh doanh, cung cấp điện trên một địa bàn hết sức khó khăn, thường xuyên xảy ra sạt lở. Do đó, công tác đảm bảo an toàn lưới điện, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai là nhiệm vụ thường xuyên được Điện lực Hoàng Su Phì thực hiện.

Không kể ngày mưa hay hay nắng, không kể ngày hay đêm, trong bất cứ thời điểm nào, cán bộ, công nhân viên của Điện lực Hoàng Su Phì sẽ lên đường kiểm tra để kịp thời phát hiện và khắc phục ngay nhưng khiếm khuyết, những nguy cơ rủi ro có thể gây ảnh hưởng đến việc vận hành lưới điện. Có khi mất vài giờ, thậm chí cả buổi để có thể kiểm tra, khắc phục sự cố. Vất vả, nguy hiểm là vậy, song nhận thức rõ trách nhiệm của ngành, từng cán bộ, công nhân viên đã vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công nhân Điện lực Hoàng Su Phì chuẩn bị đi làm niệm vụ

Ngay trước mùa mưa bão hàng năm, Tiểu ban phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực Hoàng Su Phì đã chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống thiên tai. Duy trì lực lượng xung kích thường trực, đảm bảo huy động 100% khi có thiên tai xảy ra. Thực hiện rà soát kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, các thiết bị đang vận hành, thống kê các vị trí cột xung yếu để có kế hoạch gia cố, tu sửa, cải tạo. Kiểm tra giải quyết dứt điểm các tồn tại vi phạm an toàn hành lang lưới điện cao áp. Đồng thời chuẩn bị vật tư dự phòng để đối phó với thiên tai theo phương châm đảm bảo an toàn cho con người, tài sản, thiết bị, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Gia cố, cải tạo lại các vị trí xung yếu có nguy cơ gây mất an toàn 

Ông Nguyễn Bá Vĩnh - Giám đốc Điện lực Hoàng Su Phì cho biết: Để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa bão sắp tới, đơn vị chúng tôi đã xây dựng phương án xử lý sự cố, phòng chống lụt bão và tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn ngay từ đầu năm. Bển cạnh đó, chúng tôi đã tổ chức diễn tập tại các vị trí có nguy cơ cao, thực hiện phát dọn hành lang đường dây thường xuyên. Đến nay, công tác đảm bảo cho vận hành hệ thống an toàn trong mùa mưa bão đã hoàn thành được hơn 80% khối lượng công việc.

Đến giữa năm 2022, Điện lực Hoàng Su Phì được giao quản lý và vận hành 265 km đường dây cao áp, 295 km đường dây 0,4 kV và 108 trạm biến áp phân phối. Nhờ thực hiện tốt công tác phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai nên nhiều năm qua, các hoạt động kinh doanh, cung cấp điện của đơn vị luôn được duy trì ổn định, qua đó góp phần phát triển kinh tế xã hội, đồng thời đảm bảo an ninh, chính trị tại địa phương.

Theo Chung Chí Kiên - VP Công ty
1164 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ (21/09)
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (16/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home