Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Công ty Điện lực Hà Giang đảm bảo cấp điện ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm
 
22/06/2022 09:48

Trong những ngày từ 19 - 21/6/2022 vừa qua, do thời tiết nắng nóng với nền nhiệt có nơi lên tới 40 độ C trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã làm nhu cầu sử dụng điện của khách hàng tăng cao, tại một số điểm trên hệ thông đã xảy ra tình trạng điện áp thấp, điều này tiềm ẩn những nguy cơ gây sự cố do quá tải cục bộ trên hệ thống lưới điện.

 

Sửa chữa, nâng cấp, cải tạo lưới điện để chống quá tải, đảm bảo cấp điện được an toàn

Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Hà Giang (PC Hà Giang) đã khẩn trương triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng cao điểm được dự báo sẽ còn kéo dài.

Công nhân Trạm biến áp 110 kV Hà Giang thực hiện vệ sinh sứ cách điện, bảo dưỡng các thiết bị để đảm bảo hệ thống được vận hành ổn định.

Theo đó, để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống, tránh cắt điện sinh hoạt, PC Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị Điện lực huyện, thành phố làm việc, thống nhất với các nhà máy thủy điện trên địa bàn phát tối đa công suất trong giờ cao điểm để hỗ trợ công suất cho hệ thống. Ngoài ra đơn vị cũng triển khai các biện pháp đã được chuẩn bị cho kế hoạch cung cấp điện mùa hè nắng nóng năm 2022 như  tập trung ứng trực 24/24 để khẩn trương khôi phục nhanh nhất có thể các sự cố do quá tải cục bộ gây nên. Tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng các trạm biến áp, các thiết bị trên lưới điện, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, sửa chữa các công trình chống quá tải, các dự án nâng cấp hệ thống lưới điện, chuẩn bị nhân lực, vật tư dự phòng để sẵn sàng thay thế, xử lý, khôi phục hệ thống, cấp điện trở lại ngay khi có sự cố xảy ra…

Ra quân tuyên truyền tiết kiệm điện

Bên cạnh việc đảm bảo cho hệ thống được vận hành an toàn, PC Hà Giang cũng đã tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn trong việc triển khai thực hiện chương trình cắt giảm phụ tải, tiết giảm công suất của các nhà máy, khu công nghiệp… (theo chương trình DR của Chính phủ). Cùng với đó, PC Hà Giang cũng tổ chức ra quân tuyên truyền đến khách hàng thực hiện tiết kiệm điện, hướng dẫn bà con nhân dân các giải pháp tiết kiệm điện trong gia đình mùa nắng nóng, cách sử dụng điện an toàn, hiệu quả, cảnh báo đến khách hàng tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao trong những tháng nắng nóng sắp tới…

 

Tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong nhân dân

Theo dự báo, những ngày nắng nóng cao điểm sẽ còn tiếp tục kéo dài, PC Hà Giang sẽ triển khai nhiều biện pháp đồng bộ để đảm bảo cung cấp điện một cách liên tục, an toàn và ổn định phục vụ cho khách hàng và người dân trên địa bàn tỉnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trong việc cung cấp điện đảm bảo cho mùa hè năm 2022.

Theo Chung Chí Kiên - VP Công ty
4067 lượt xem.
Các tin khác :
Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023 (27/03)
Chung tay hưởng ứng Giờ trái đất năm 2023 (14/03)
Thể lệ Cuộc thi "Ý tưởng sáng kiến sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả trong thanh thiếu niên" năm 2022 (07/10)
Tăng cường các biện pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày nắng nóng (18/08)
EVNNPC đồng hành cùng khách hàng tại Hà Giang (09/04)
PC Hà Giang sẵn sàng cấp điện trong mùa nắng nóng 2022 (28/03)
PC Hà Giang hưởng ứng Chương trình Giờ Trái đất năm 2022 (27/03)
THÔNG TIN BÁO CHÍ: Tiết kiệm điện mùa nắng nóng (04/06)
Hãy hạ nhiệt mùa nắng nóng cùng Ngành Điện ! (04/06)
THI ĐUA GIA ĐÌNH TIẾT KIỆM ĐIỆN TRÊN CAO NGUYÊN QUẢN BẠ (06/09)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home