Mode:  
Đăng ký  |  Đăng nhập
Công Ty Điện Lực Hà Giang  -  Wednesday, March 29, 2023
 
Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đảm bảo vận hành lưới điện an toàn trong mùa mưa lũ
 
21/09/2022 17:27

 

Việc đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện trong mùa mưa lũ là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp thiết, Điện lực Vị Xuyên (PC Hà Giang) đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, để chủ động ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra, giảm thiểu những rủi ro thiệt hại về tài sản, đảm bảo an toàn cho con người và thiết bị để cấp điện ổn định với chất lượng tốt nhất phục vụ khách hàng và nhân dân trên địa bàn.

Gia đình chị Lê Thị Huế, tại thôn Lùng Sinh, xã Việt Lâm, huyện Vị Xuyên khi nghe tin từ báo đài thông tin rằng thời tiết trên địa bàn mấy ngày nữa sẽ có mưa giông kéo dài, bản thân gia đình có phần hoang mang vì một cây cột điện nằm sát vị trí nhà mình. Nhưng được sự tuyên truyền từ phía điện lực Vị Xuyên cũng như việc cử các cán bộ kỹ thuật thường xuyên ra hiện trường bảo dưỡng các thiết bị tại cột, gia đình chị Huế đã bớt phần lo lắng và an tâm hơn.

Gia đình chị Lê Thị Huế được nhân viên Điện lực đến tuyên truyền, hướng dẫn phòng tránh tai nạn và sử dụng điện an toàn trong những ngày mưa bão

Từ đầu năm đến nay, công tác kiểm tra, phát dọn hành lang, duy tu bảo dưỡng lưới điện trung, hạ áp để giảm thiếu sự cố lưới điện luôn được điện lực Vị Xuyên tăng cường tối đa. Tổng số phiên đã làm là 74 phiên, tiến độ thực hiện công tác khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên đường dây 35kV lộ 371E22.1 đạt đúng tiến độ đề ra. Công tác phòng chống cháy nổ và cứu hộ cứu nạn đã được đơn vị thực hiện thường xuyên và đúng quy định, trong thời gian qua không để xảy ra vụ việc tai nạn lao động cũng như tai nạn điện trong nhân dân. Với phương châm 4 tại chỗ, điện lực Vị Xuyên tập trung nhân lực, vật lực, các vật tư dự phòng sẵn sàng để khi thời tiết xấu, giông lốc, mưa bão, nếu xảy ra sự cố thì sẵn sàng xử lý khắc phục để cấp điện trở lại sớm nhất có thể cho nhân dân và khách hàng.

 

Công nhân Điện lực Vị Xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống điện phục vụ khách hàng. 

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vật tư, phương tiện, trang thiết bị và con người, điện lực Vị Xuyên cùng với PC Hà Giang đang nỗ lực vận hành lưới điện một cách an toàn, cung cấp điện với điều kiện tốt nhất cho khách hàng và nhân dân trong mùa mưa lũ. Bên cạnh những giải pháp đang triển khai của toàn ngành điện, mong muốn rằng người dân sẽ tích cực phối hợp, tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi sử dụng điện để lưới điện luôn được vận hành an toàn, ổn định ngay cả trong những ngày mưa bão.

Theo Chí Kiên - PC Hà Giang
1578 lượt xem.
Các tin khác :
Điện lực Hoàng Su Phì triển khai các giải pháp đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão (17/06)
Điện lực Thành phố Hà Giang đẩy mạnh tuyên truyền về sử dụng điện an toàn trong nhân dân và bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (16/06)
Điện lực Quản Bạ: Tích cực sử dụng các hình thức giao dịch điện tử trong công tác thu nộp tiền điện (07/06)
Người công nhân tiêu biểu của Điện lực Quang Bình (28/09)
Anh thợ điện tốt bụng PC Hà Giang (21/07)
Điện lực Xín Mần khẩn trương khắc phục sự cố do thiên tai (16/07)
Điện lực Đồng Văn hưởng ứng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (16/06)
Điện lực Bắc Mê đảm bảo cung cấp điện mùa nắng nóng (06/05)
Nỗ lực đưa điện về với đồng bào vùng cao Hà Giang xây dựng Nông thôn mới (27/04)
Điện lực thành phố Hà Giang đẩy mạnh Văn hóa an toàn lao động (12/03)
TCBC: Tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh tháng 2/2023, nhiệm vụ công tác tháng 3/2023 của EVNNPC Hà Giang tiết kiệm được 21.000 kWh điện trong sự kiện Giờ trái đất 2023
Tháng 2/2023, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vận hành an toàn, ổn định lưới điện, chủ động đảm bảo cung ứng điện an toàn và chất lượng phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, của các địa phương và nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh/thành phố miền Bắc. Hơn 21000 kWh điện là số điện năng đã tiết kiệm được trên toàn tỉnh Hà Giang trong sự kiện tắt đèn diễn ra từ 20h30 - 21h30 tối 25/3/2023 của chiến dịch Chiến dịch Giờ trái đất năm nay.
Top  |  Home